Một sinh viên người Đức vừa tạo ra một chiếc ốp lưng có khả năng bật ra 8 chân giúp ngăn smartphone không bị vỡ khi rơi từ độ cao xuống. Điểm đặc biệt là 8 chiếc chân này bảo vệ chiếc smartphone mọi phía cho dù đó là cạnh viền.

Người tạo ra chiếc ốp lưng này là một sinh viên người Đức đang theo học tại Đại học Aelen tên là Philip Frenzel. Chiếc ốp lưng này còn được đặt cho một cái tên khá ngầu là ADCASE.

Thiết kế thông minh của ADCASE
Thiết kế thông minh của ADCASE

Chiếc ADCASE này có 4 chân ở mỗi mặt và 8 chân nhọn tổng cộng với cách sắp xếp thông minh khiến cho những chân này đỡ chiếc smartphone từ mọi hướng cho dù từ cạnh viền. Với sự thông minh của thiết kế này, ADCASE đã được giải thưởng cao nhất của Hiệp hội Cơ Điện Đức.

ADCASE - Chiếc ốp lưng sáng tạo có khả năng bảo vệ smartphone
ADCASE – Chiếc ốp lưng sáng tạo có khả năng bảo vệ smartphone

Frenzel cũng chia sẽ rằng lý do cậu cố gắng tạo ra chiếc ốp lưng này bởi vì cậu không tìm được bất kỳ ốp lưng nào như mong muốn đủ khả năng bảo vệ máy. Rất nhiều giải pháp đã được Frenzel nghĩ ra như đặt cảm biết nhận biết điện thoại đang rơi, thiết kế một túi khí bên trong chiếc ốp,… nhưng mọi thứ đều thất bại. Không bỏ cuộc, Frenzel đã quyết tâm sáng tạo hơn và kết quả là chúng ta có một chiếc ốp với 4 chân bật ra khi điện thoại rơi xuống.

Cơ chế hoạt động của ADCASE
Cơ chế hoạt động của ADCASE

2 năm rưỡi là khoảng thời gian mà ADCASE được phát triển, một khoảng thời gian khá dài cho một sản phẩm tiềm năng. Nhóm xây dựng ADCASE dự tính sẽ gọi vốn trên diễn đàn Kickstarter vào tháng 7 này và mong muốn thương mại sản phẩm này toàn thế giới. Cá nhân mình là một người rớt điện thoại liên tục thì mình hoàn toàn muốn sản phẩm này sẽ thành công thông qua dự án gọi vốn trên Kickstarter, chắc chắn mình sẽ mua 1 cái khi ADCASE được thương mại hóa. Còn bạn? Bạn nghĩ gì về sản phẩm khá sáng tạo này, hãy bình luận bên dưới.

Chủ đề tương tự: