Sau khi Samsung tỏ ý muốn tạo ra một chiếc smartphone có khả năng gập đôi màn hình, LG cũng nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập. Như vậy, chúng ta có thể phần nào dự đoán khi kỷ nguyên màn hình tràn viền qua đi, màn hình gập có thể sẽ là bước đi kế tiếp của những ông lớn làng công nghệ.

Ý tưởng về màn hình có thể uốn cong hay gập lại đã có từ rất lâu và chúng ta không còn quá xa lạ gì. Tuy nhiên, hiện tại chưa có một nhà sản xuất nào thương mại thành công loại smartphone có thể gập đôi màn hình lại, có thể ý tưởng này không thực tế sử dụng hoặc nó còn quá sớm để dành cho người dùng. Những tháng vừa qua, chắc chắn chúng ta nghe tin đồn về Samsung, Motorola hay Huawei tham gia vào cuộc đua sản xuất màn hình gập, LG cũng sẽ tham gia vào cuộc đua này cho thấy tầm nhìn của những hãng này trong tương lai là màn hình này.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của LG

 

Bằng sáng chế mà LG gửi lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ cuối năm 2017 mô tả rất rõ về thiết bị này. Đó là một mẫu “thiết bị đầu cuối di động” có thể gập làm đôi theo chiều dọc nhờ bản lề bốn điểm liên kết và mẫu còn lại nhìn rất giống Surface Book. Ngoài ra, sản phẩm này sẽ có 2 micro, loa kép và cả anten kép. LG có thể dùng hệ điều hành để điều khiển thiết bị mở tắt khi gập lại và mở ra.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của LG

LG đã chính thức được phê duyệt bằng sáng chế này. Nhưng chúng ta đều biết rằng, khoảng cách từ bằng sáng chế và đến thương mại là một khoảng cách rất xa và sẽ mất khoảng vài năm để sản phẩm này có thể đến tay người tiêu dùng.

Chủ đề tương tự: