Chắc chắn chúng ta đều đã biết nền tảng stream nhạc phổ biến nhất thế giới với hơn 170 triệu người dùng Spotify đã có mặt tại Việt Nam. Là một trong những ứng dụng nghe nhạc được chăm chút về giao diện và trải nghiệm người dùng nhất, nhưng Spotify vẫn thiếu đi một tính năng rất quan trọng đó là hẹn giờ tắt nhạc. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt nhạc từ Spotify cho cả iOSAndroid. Đây có thể là một mẹo rất hữu dụng cho những bạn có thói quen nghe nhạc khi ngủ.

Tắt nhạc Spotify sau một khoảng thời gian

Thật ra thủ thuật này giúp bạn tắt nhạc sau một khoảng thời gian nhất định không nằm trong ứng dụng Spotify, chúng ta phải sử dụng ứng dụng ngoài. Nếu Apple chăm chút tích hợp ứng dụng hẹn giờ vào iOS thì Android bạn phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ 3.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị iOS

Trên iOS, bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác mà chỉ cần mở ứng dụng mặc định Đồng hồ (Clock) có sẵn trên máy.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iOS

Trong ứng dụng này, bạn sẽ có một Tab gọi là hẹn giờ. Trong tab này, ứng dụng sẽ cho bạn cài đặt hẹn giờ sau một khoảng thời gian sẽ làm hành động gì đó. Bạn cần phải lựa chọn khoảng thời gan cần thiết, sau đó chọn Khi hẹn giờ kết thúc (When Timer Ends) và chọn Dừng phát (Stop Playing). Sau đó bạn chọn Thiết lập (Set), cuối cùng là bấm Bắt đầu (Start) thì đồng hồ sẽ đếm ngược.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iOS Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iOS

Điểm đặc biệt là ứng dụng này có thể can thiệp vào trình phát của iOS chứ không riêng gì Spotify nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho Youtube, Podcast hay bất kỳ ứng dụng nghe nhạc nào khác.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị Android

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên Android

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên Android

Đối với Android, bạn cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ 3 để làm điều này do Google không tích hợp ứng dụng tương tự như iOS. Một trong những ứng dụng bạn nên cài là Sleep Timer, ứng dụng này tương thích tốt với Spotify và thường được người dùng Spotify sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn làm những thao tác như Sleep Music (Dừng phát nhạc), Turn off Bluetooth (Tắt Bluetooth), Turn off Wifi (Tắt wifi) hay Turn off Screen (tắt màn hình). Ứng dụng này thiết kế rất dễ sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng giống như iOS.

Đó là cách mà chúng ta có thể hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify đối với cả iOS và Android. Nếu bạn có cách nào tiện hơn và nhanh hơn, hãy chia sẽ bên dưới với mọi người và mình nha.

Chủ đề tương tự: