Spotify sẽ cho phép người dùng miễn phí bỏ qua quảng cáo, đó là những thông tin mà công ty stream nhạc hàng đầu thế giới thông báo. Những chính sách và chiến lược quảng cáo sẽ được thay đổi, người dùng giờ đây khi nghe nhạc sẽ có thể bỏ qua quảng cáo bằng cách chọn nút bỏ qua, Spotify gọi tính năng này là Active Audio.

Spotify là một ứng dụng stream nhạc cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến từ rất nhiều nghệ sĩ và ca sĩ trên khắp thế giới. Vào tháng 3/2018, Spotify đã chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam với sự ủng hộ của rất nhiều người dùng trong đó có cả những ca sĩ nổi tiếng nhất nước. Spotify hiện tại đang cạnh tranh trực tiếp với Apple Music và Youtube Music mới ra mắt của Google.

Giao diện Spotify
Giao diện Spotify

Active Audio được Spotify quảng bá như là một trợ thủ đắc lực cho công ty này có thể nhận biết những quảng cáo nào được người dùng nghe hoặc xem và những quảng cáo mà người dùng bỏ qua, từ đó Spotify có thể đưa ra những gợi ý và quảng cáo hợp lý hơn. Cơ chế hoạt động của Active Audio cũng khá dễ hiểu, người dùng miễn phí trong quá trình nghe nhạc sẽ nhận được những quảng cáo âm thanh và video xen kẻ vào, trước đây thì chúng ta phải nghe hết quảng cáo hoặc xem hết để sang bài hát kế tiếp. Tuy nhiên, sự ra đời của Active Audio sẽ cho bạn khả năng lựa chọn quảng cáo đó bạn có hứng thú hay không hoặc bỏ qua nó. Spotify là một công ty rất giỏi trong việc tạo ra những thuật toán phân tích như vậy, Active Audio cũng sẽ phân tích những hành vi người dùng đó và đưa ra những quảng cáo hợp lý hơn.

Đó chỉ là dành cho người dùng Miễn phí mà thôi, nếu như không muốn nghe quảng cáo thì bạn có thể đăng ký gói Premium của Spotify với phí là 59.000 VNĐ mỗi tháng. Những thống kê gần đây, trung bình mỗi người sử dụng Spotify sẽ bỏ ra 2 tiếng rưỡi để nghe nhạc trên nền tảng này, stream nhạc trên ô tô và các thiết bị thông minh cũng tăng lên 40%. Việc tạo ra Active Audio hay Active Video cho thấy Spotify mong muốn người dùng và hãng có được những lợi ích đôi bên, cũng như khuyến khích người dùng trả phí.

Tải về Spotify cho thiết bị iOS

Tải về Spotify cho thiết bị Android

Theo TechGuide

Chủ đề tương tự: