Google cố tình làm Youtube chậm hơn trên Microsoft Edge và Firefox?

Google cố tình làm Youtube chậm hơn trên Microsoft Edge và Firefox? Đây là vấn đề đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện tại bởi những kỹ sư kỹ thuật tại những công ty này. Thiết kế Polymer mới của Youtube đang sử dụng giúp cho mạng xã hội chia sẻ video này trở nên tốt hơn nhưng nó cũng chính là lý do khiến cho Microsoft Edge và Firefox chậm hơn rất nhiều.

https://twitter.com/cpeterso/status/1021626510296285185

Theo trang Softpedia, Chris Peterson – một kỹ sư kỹ thuật tại Mozilla, công ty sở hữu trình duyệt Firefox đã đăng tải trên Twitter cho rằng công nghệ mà Polymer tận dụng chỉ có trên Google Chrome và nó khiến cho Firefox cũng như Microsoft Edge chậm hơn khi tải trang này.

Việc tải trang YouTube trên Firefox và Edge chậm hơn gấp 5 lần so với Chrome bởi thiết kế Polymer của YouTube dựa trên API Shadow DOM v0 chỉ có trên Chrome“, Peterson lý giải.

YouTube cũng đưa hàm Shadow DOM đến Firefox và Edge khi tải trang, thế nhưng, không quá ngạc nhiên khi nó chậm hơn so với việc được tích hợp sẵn trong Chrome. Trên laptop của tôi, phải mất 5 giây để tải toàn bộ trang trong khi với Chrome là 1 giây. Sự khác nhau giữa hiệu suất khi chuyển trang là có thể nhận ra được

Youtube đang khiến Firefox chậm hơn
Youtube đang khiến Firefox chậm hơn

Với Internet Explorer 11, Youtube được mặc định sử dụng giao diện cũ, Google cũng nên sử dụng giao diện cũ này cho cả Firefox và Edge. Nếu như Google không làm điều đó, Youtube sẽ trở nên rất ỳ ạch và chậm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về cơ bản bạn vẫn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách cài thêm những plugin add-on vào trình duyệt để ép Youtube sử dụng phiên bản cũ.

Xem thêm:   Hướng 5 cách tải video trên Youtube nhanh chóng, đơn giản nhất

Google Chrome hiện tại đang là trình duyệt desktop có thị phần lớn nhất thế giới với hơn 60%. Tuy nhiên, việc làm này của Google khiến cho Chrome càng ép chết những trình duyệt khác cho dù họ có thị phần rất nhỏ.

Chủ đề tương tự:

Rate this post

Related Posts