Hôm qua, Apple đã chính thức ra mắt iOS 12 Developer Beta 3 cho người dùng đang ở bản thử nghiệm và dành cho những nhà phát triển. Đây được xem là phiên bản mới nhất và cao nhất của iOS 12 mà người dùng có thể cập nhật ở thời điểm hiện tại. Do phiên bản iOS 12 Beta 2 đã cải thiện rất nhiều lỗi nên phiên bản Beta 3 này không có quá nhiều sự thay đổi và khắc phục. Phiên bản này cũng chính thức ra mắt sau 2 tuần so với phiên bản thử nghiệm trước đó.

Lưu ý: iOS 12 beta là phiên bản thử nghiệm của iOS 12 cho những nhà phát triển nên có khá nhiều lỗi và thiếu ổn định. Nếu muốn ổn định và trải nghiệm iOS 12 sớm thì bạn có thể chờ iOS 12 Public Beta, còn không thì bạn hãy chờ iOS 12 bản chính thức ra mắt vào tháng 9 cùng thế hệ iPhone mới nhất.


Hướng dẫn cài đặt iOS 12 Beta:

Bước 1: Để cài iOS 12 Beta vào máy, bạn bấm vào đây để cài Profile nhà phát triển cho iPhone của bạn (chỉ khả dùng khi dùng trình duyệt Safari).

Bước 2: Sau khi cài đặt Profile iOS 12: Bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ thấy iOS 12 Beta cho bạn tải về.


Giao diện ghi âm của iPad giống iPhone trên iOS 12 Beta 3
Giao diện ghi âm của iPad giống iPhone trên iOS 12 Beta 3

Quay trở lại với phiên bản iOS 12 Beta 3 dành cho nhà phát triển, những sự thay đổi tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng và giao diện của Apple Watch và iPad. Thay đổi về hệ thống khá ít do Apple đã khắc phục gần như hoàn toàn lỗi vặt từ Beta 2. Những thay đổi đáng chú ý là:

  • Thêm hiệu ứng khi xóa tất cả notification
  • Cho phép vuốt 1 phát để xóa thông báo giống như iOS 11
  • Ứng dụng Voice Memo cho iPad được thiết kế lại, nhìn giống iPhone hơn
  • Ứng dụng Watch giờ có hiện các app bên thứ ba dùng được với Siri Watch Face
  • 11 sticker Activity của đồng hồ Apple Watch giờ đã có hiệu ứng chuyển động
iOS 12 Beta 3 chính thức ra mắt
iOS 12 Beta 3 chính thức ra mắt

iOS 12 chính thức sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với thế hệ iPhone mới nhất tại sự kiện thường niên Special Event 2018 của Apple. Nếu theo lịch trình hiện tại khoảng 1 tháng ra 2 phiên bản Beta thì chúng ta sẽ có thể cập nhật lên đến iOS 12 Beta 7 trước khi được dùng bản chính thức.

Chủ đề tương tự: