Tối hôm qua thì Apple đã ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ 2 của iOS 12 cho iPhone và iPad. Phiên bản thử nghiệm thứ 2 này ra mắt gần 2 tuần sau phiên bản đầu tiên với một vài điểm thay đổi.

Lưu ý: iOS 12 beta là phiên bản thử nghiệm của iOS 12 cho những nhà phát triển nên có khá nhiều lỗi và thiếu ổn định. Nếu muốn ổn định và trải nghiệm iOS 12 sớm thì bạn có thể chờ iOS 12 Public Beta, còn không thì bạn hãy chờ iOS 12 bản chính thức ra mắt vào tháng 9 cùng thế hệ iPhone mới nhất.


Hướng dẫn cài đặt iOS 12 Beta:

Bước 1: Để cài iOS 12 Beta vào máy, bạn bấm vào đây để cài Profile nhà phát triển cho iPhone của bạn (chỉ khả dùng khi dùng trình duyệt Safari).

Bước 2: Sau khi cài đặt Profile iOS 12: Bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ thấy iOS 12 Beta cho bạn tải về.


iOS 12 Beta 2 đã cho phép tải về và cài đặt
iOS 12 Beta 2 đã cho phép tải về và cài đặt

Quay lại với bản iOS 12 Beta 2, Apple đã có những thay đổi nhỏ so với phiên bản thử nghiệm đầu như:

  • Pin: biểu đồ hiển thị việc sử dụng và mức pin trong vòng 24 giờ qua đã được thiết kế lại cho đồng nhất thiết kế với các chỗ khác.
  • Screen Time: trước đây khi bạn chạm vào biểu tượng của app thì sẽ vào thẳng giao diện để đặt giới hạn thời gian, còn giờ khi chạm vào bạn sẽ thấy được nhiều thông tin về việc sử dụng app này, ví dụ như thời gian xài trung bình, loại app, ai là người làm ra nó… Khi cần cài đặt giới hạn, bạn có nút “Add Limit” mới.
  • Screen Time By Device: giờ bạn có lựa chọn để xem các hoạt động của mình trên thiết bị hiện tại hay trên tất cả thiết bị iOS 12 mà bạn sở hữu.
  • Notification: bạn có thể bật tắt tính năng tự động giới hạn thông báo từ các app bạn không thường dùng.
  • Giao diện Keychain để điền password tự động trong Safari có thay đổi một chút.
  • Khi bạn mở app iPhone trên iPad, giờ nó sẽ hiển thị với kích thước như là đang hiện trên iPhone 6, không phải iPhone 5 như xưa, cả khi bạn chọn 1x hay 2x.

Đó là một vài thay đổi chính, vẫn còn nhiều sự thay đổi nhỏ khác về giao diện và hiệu ứng chuyển cảnh mà bạn có thể phát triển khi trải nghiệm. Nếu gặp bất kỳ điểm gì thú vị, hãy chia sẻ bên dưới với mọi người nha.

Xem thêm: iOS 12 ra mắt: Hiệu năng tăng ấn tượng, AR dùng chung, Memoji, Facetime nhóm