Ứng dụng hẹn hò Tinder và Bumble bị cho là nguyên nhân gia tăng bệnh tình dục, đó là những kết luận ban đầu theo nghiên cứu mới nhất của một trường đại học tại Anh. Ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble khiến cho các bệnh về đường tình dục gia tăng đáng kể. Cũng theo nghiên cứu thì đa số người bị bệnh là nam vì đã sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble khiến người dùng người mọi người đang sử dụng chúng đều khỏe mạnh và an toàn nên họ không sử dụng các biện pháp bảo vệ. Cũng theo nghiên cứu này thì các trường hợp tương tự cũng tăng gấp 5 lần chỉ trong vòng 4 tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong vòng 4 tháng ngắn ngủi nhưng đã có đến 56 trường hợp bị nhiễm bệnh, 16 trường hợp diễn ra trong vòng 2 tuần và người bị nhiễm là nam giới.

Tinder bị cho là gây gia tăng bệnh tình dục
Tinder bị cho là gây gia tăng bệnh tình dục

Các chuyên gia nghiên cứu và các bác sĩ đã đặt ra dấu chấm than nghi ngờ dành cho các ứng dụng hẹn hò được xem là hot nhất thế giới hiện nay như Tinder và Bumble. Những người dùng Tinder và Bumble thường xóa đi profile của người mà họ match (kết hợp) nên không có những cảnh báo sau đó cho các bên khác. Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwh ở South Wales đã báo cáo rằng các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend.

Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: “Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cũng như các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng này”.

Bumble cũng giống như Tinder
Bumble cũng giống như Tinder

Hiện tại, ở Việt Nam thì Tinder rất phát triển và bản thân mình đã dùng ứng dụng này một vài lần, thuật toán gợi ý mà ứng dụng này sử dụng có thể nói quá “thần thánh”. Tuy nhiên, do khác biệt về văn hóa cũng như cách suy nghĩ so với phương Tây nên Tinder tại Việt Nam vẫn giữ được phần nào là một ứng dụng hẹn hò đúng nghĩa.

Chủ đề tương tự: