Để có thể thực hiện các bước chia sẻ danh bạ qua Bluetooth đối với các thiết bị Android, các bạn thường sẽ thực hiện thế nào? Với cách hướng dẫn mà wikimobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn sau đây, chúng ta sẽ thực hiện điều này chỉ trong vài nốt nhạc mà thôi.

Chúng ta đã vô cùng quen thuộc với cách sử dụng Bluetooth trong các sản phẩm công nghệ ngày nay. Với nhiều ứng dụng khác nhau khi sử dụng, chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu hay chia sẻ mạng Wifi qua Bluetooth. Bên cạnh các tính năng hữu ích như chia sẻ mạng Wifi qua Bluetooth mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó. Các bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng đơn giản hơn, trong đó có cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android của mình.

Hướng dẫn chia sẻ danh bạ qua Bluetooth, gửi danh bạ trên Android bằng Bluetooth

Bước 1 : Khởi động Bluetooth cho cả 2 thiết bị Android.

Để thực hiện điều này các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn tính năng bluetooth để kích hoạt tính năng này.

Bước 2 : Kích hoạt thành công Bluetooth trên điện thoại, chúng ta quay trở lại vào ứng dụng Danh bạ (Contacts) từ Menu ứng dụng.

Tại đây để thực hiện chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android, các bạn chỉ việc ấn chọn và giữ vào danh bạ mà bạn muốn thực hiện chia sẻ như hình trên. Sau khi đã lựa chọn các danh bạ cần thiết, chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình.

Bước 3 : Một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình, ấn chọn Chia sẻ (Share) để chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android.

Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Bluetooth từ bảng danh sách các chức năng xuất hiện ở góc dưới màn hình thiết bị.

Bước 4 Hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện quản lý các thiết bị có thể kết nối Bluetooth. Ấn chọn vào thiết bị bạn muốn chia sẻ đã mở kết nối Bluetooth trước đó.

Ngay lập tức hệ thống sẽ bắt đầu thực hiện lệnh chuyển, chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android của mình như hình trên. Còn đối với thiết bị nhận chia sẻ danh bạ, các bạn chỉ cần ấn chọn chấp nhận để xác nhận danh bạ này.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thực hiện chia sẻ danh bạ giữa 2 thiết bị Android với nhau rất nhanh chóng, bạn cũng có thể chia sẻ danh bạ với bạn bè của mình ở khoảng cách gần mà không cần phải đọc từng số. Sử dụng các dòng Smartphone cao cấp hiện nay, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết lưu danh bạ từ sim vào samsung để bảo vệ dữ liệu số điện thoại của mình, tránh trường hợp mất sim sẽ mất hết số điện thoại nhé

Xem thêm: Điện thoại vivo là của nước nào? dùng có tốt không