Lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android là vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc giao tiếp, trò chuyện với bạn bè, người thân của mình. Không những vậy việc gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android còn ảnh hưởng tới quá trình nhận tiếp nhận sóng điện thoại.

Với công cụ nhắn tin trên điện thoại là một công cụ được nhiều người sử dụng để trò chuyện với bạn bè, người thân của mình, không những vậy chúng ta còn có thể cài tự động trả lời tin nhắn trên Android dễ dàng. Tuy nhiên khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android, thì mọi hoạt động tin nhắn, tự động trả lời tin nhắn Android đều không thể thực hiện được.

Hướng dẫn sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Chúng ta có các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Android

Cách 1: Cấp quyền nhắn tin SMS

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng, tại đây chúng ta ấn chọn vào mục quản lý Ứng dụng (Applications) như hình dưới.

Bước 2 : Tiếp theo đó tại đây màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng trên thiết bị, để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Android, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn ứng dụng Tin nhắn .

Sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện thông tin ứng dụng Tin nhắn, tiếp tục ấn chọn mục Cấp quyền truy cập – Quyền truy cập như hình trên.

Bước 3 : Nếu như bạn thấy tính năng tin nhắn SMS đã bị tắt đi, hãy kích hoạt lại tính năng này để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Android.

Sau đó các bạn hãy thử kiểm tra lại chúng ta đã có thể nhắn tin lại trên điện thoại Android của mình chưa?

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị

Đây là cách tiếp theo để bạn có thể lựa chọn sử dụng sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Android này, tuy nhiên cách này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, vì vậy các bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào Cài đặt từ menu ứng dụng, sau đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Sao lưu & Khôi phục cài đặt gốc (Backup & Rest).

Tại danh sách các thiết lập cài đặt Sao lưu & Khôi phục cài đặt gốc này chúng ta ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Reset).

Bước 2 : Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại điện thoại (Reset) được đặt ở phía cuối màn hình như hình dưới.

Nếu như bạn có thiết lập mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, sau đó một biểu mẫu thông báo xác nhận việc khôi phục cài đặt gốc như hình trên, ấn chọn Ok xác nhận.

Sau đó thiết bị sẽ tiến hành quá trình khôi phục cài đặt gốc, và khởi động lại một lần nữa, và bạn đã có thể khắc p hục lỗi không gửi được tin nhắn trên Androdi rồi đấy.

* Trong trường hợp thuê bao hết tiền

Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại của bạn không thể gửi tin nhắn đó chính là thuê bao điện thoại đã sử dụng hết tiền nạp trước đó.

Để có thể kiểm tra thuê bao còn đang bao nhiêu tiền, các bạn truy cập vào trình gọi điện trên thiết bị, và bấm *101# và ấn Gọi .

Ngay sau đó trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện biểu mẫu kèm theo thông tin tài khoản của bạn như hình trên.

Trong trường hợp này để có thể khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Android khi tài khoản hết tiền các bạn có thể sử dụng cú pháp ứng tiền theo nhà mạng tương ứng dưới đây:

– Đối với mạng Viettel : Để ứng tiền chúng ta soạn tin theo cú pháp UT gửi 9118 . Hoặc có thể bấm *911# và chọn Gửi.

– Đối với mạng Vinaphone : Để ứng tiền chúng ta soạn tin theo cú pháp DK gửi 1576 . Hoặc có thể bấm *911# và chọn Gửi.

– Đối với mạng Mobifone : Để ứng tiền chúng ta toạn tin theo cú pháp UT gửi 900 .

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Android cũng như trong trường hợp thuê bao hết tiền chúng ta có thể lựa chọn ứng tiền Viettel, Vina, Mobi khi cần thiết, wikimobi.vn tin rằng qua bài viết này các bạn cũng đã nhanh chóng xử lý được lỗi khó chịu này trên thiết bị rồi.

Xem thêm: Hướng cách chụp màn hình cho điện thoại LG đơn giản