Vào đêm hôm qua tại sự kiện Unpacked 2018, Samsung cũng đã trình làng một chiếc  loa thông minh mang tên Galaxy Home. Đây được xem là một bước đi có phần chạy theo xu hướng và tham gia cuộc chơi Loa thông minh mà Apple, Amazon và Google đang cạnh tranh.

Galaxy Home của Samsung

Nếu như HomePod của Apple tích hợp Siri, Google Home tích hợp Google Assistant hay Alexa của của Amazon, thì Galaxy Home tích hợp trợ lý ảo cây nhà lá vườn của Samsung là Bixby. Galaxy Home được Samsung thiết kế giống như là một chiếc đèn ngủ với 3 chân được chia làm góc 120 độ giúp đứng vững. Theo thông tin mà Samsung đưa ra, chiếc loa thông minh đầu tiên của họ có dãy âm cao và loa siêu trầm từ Harman Kardon và AKG. Galaxy Home cũng được trang bị 8 chiếc micro xung quanh giúp nhận diện giọng nói của người dùng tốt hơn và những loa này cũng đóng góp giống như là một bộ phận định vị vị trí người dùng. Khi có được khoảng cách người dùng, Galaxy Home sẽ điều chỉnh âm lượng để người nghe cảm thấy hay hơn. Câu lệnh để kích hoạt Bixby trên Galaxy Home là “Hi Bixby, SteerSound”.

Galaxy Home của Samsung

Galaxy Home tương thích với gần như tất cả những thiết bị gia dụng của Samsung thông qua kết nối SmartThings. Việc mọi thiết bị kết nối với nhau sẽ giúp cho việc đồng bộ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Samsung nói rằng họ sẽ cũng cấp nhiều thông tin hơn và mở ra một nền tảng phát triển cho hệ thống SmartThings tại sự kiện Samsung Developer vào tháng 11.

Galaxy Home của Samsung

Hiện tại, mình đang sử dụng HomePod của Apple ở nhà do mình đang dùng khá nhiều thiết bị hỗ trợ Home. Khả năng đồng bộ và hoạt động mà Apple xây dựng gần như hoàn hảo, hy vọng những gì Samsung đang làm cũng thật sự tốt để giúp ích cho cuộc sống của mọi người. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chiếc loa thông minh mới này của Samsung, hãy chia sẻ bên dưới.

Tham khảo 9to5Google

Chủ đề tương tự: