Red IMEI hay IMEI đỏ là gì? Tại sao người mua iPhone cần biết về nó?

Red IMEI hay IMEI đỏ là gì? Tại sao người mua iPhone cần biết về nó?

Red IMEI hay IMEI đỏ là một thuận ngữ được những người làm iPhone sử dụng và thường chỉ có những người chuyên về iPhone mới biết, người dùng bình thường khi mua máy thậm chí không nghe và cũng không hiểu nó là gì. Trong bài viết này, mình sẽ trả lời hai câu hỏi Red IMEI và IMEI đỏ là gì? Tại sao mua iPhone cần biết về nó.?

IMEI Đỏ là thuật ngữ mà người bán và làm iPhone dùng để ám chỉ những máy đã bị Apple xóa khỏi cơ sở dữ liệu của họ, Apple cũng không còn trách nhiệm với những máy này. Những máy IMEI đỏ thường được báo mất và được Apple 1 đổi 1, những máy bị đưa đến các thị trường chợ đen hoặc những máy sữa chữa không đi kèm bảo hành, và có thể máy đã bị thay đổi hay chỉnh sửa linh kiện bên trong.

Khách hàng cần hiểu IMEI đỏ trước khi mua iPhone
Khách hàng cần hiểu IMEI đỏ trước khi mua iPhone

Nói cách khác, những chiếc iPhone nói riêng và những thiết bị Apple nói chung bị IMEI đỏ thường là những chiếc iDeveices “ngoài vòng”, do đó giá thành khi mua bán những sản phẩm này rẻ hơn rất nhiều so với những máy chính hãng từ 2-4 triệu đồng. Tuy nhiên, những chiếc máy IMEI đỏ vẫn có thể sử dụng bình thường và mua bán bình thường, nhưng những cửa hàng có tâm thường sẽ tư vấn rõ ràng về thiết bị IMEI Đỏ đó cho khách hàng có thể tự ra quyết định khi mua, một vài cửa hàng không cho khách hàng biết thông tin này và khách hàng mua phải chúng dẫn đến những bất lợi nhất định.

Xem thêm:   Tin tức: Rò ri thiết kế của iPad pro 2018
iPhone bị dính IMEI Đỏ
iPhone bị dính IMEI Đỏ

Nếu bạn đọc đến đây và nhìn lại chiếc iPhone mình đang sở hữu, bạn lo lắng không biết bạn có mua nhầm iPhone bị IMEI Đỏ hay không? Hãy làm theo những bước dưới đây để kiểm tra lại máy.

  • Truy cập vào trang: https://checkcoverage.apple.com/ (Trang kiểm tra IMEI của chính Apple nên bạn yên tâm nha)
  • Nhập số IMEI của máy vào khung và nhập mã xác nhận (Bạn có thể tìm IMEI trên vỏ hộp, mặt lưng hoặc vào Cài đặt (Settings) – Về iPhone (About) – Xem dòng IMEI.

Sau khi bấm nút kiểm tra, nếu Apple trả lại cho bạn giống như hình dưới thì máy bạn hoàn toàn không sao và an toàn.

iPhone không bị IMEI Đỏ
iPhone không bị IMEI Đỏ

Nhưng nếu Apple hiện dòng chữ

WE’RE SORRY, BUT THIS IS A SERIAL NUMBER FOR A PRODUCT THAT HAS BEEN REPLACED.

Máy của bạn đã là máy IMEI Đỏ nha.

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)