Sau thời gian dài rò rỉ, Xiaomi cuối cùng cũng đã ra mắt mẫu máy tính bảng thế hệ thứ tư của hãng, với tên gọi là Mi Pad 4. Thiết bị này mang một phong cách thiết kế hoàn toàn khác so với những người tiền nhiệm trước đó và đặc biệt nó còn đi kèm với một phiên bản hỗ trợ LTE.

Ở mặt trước, Mi Pad 4 được trang bị màn hình lớn 8 inch giống như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, mẫu máy tính bảng này lại sử dụng tỷ lệ hiển thị 16:10 chứ không phải 4:3 để đảm bảo máy không bị quá to như model trước đó, nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng cầm nắm chỉ bằng một tay.

Phần viền bezel ở phía trên và phía dưới của Mi Pad 4 dường như đã được làm mỏng hơn nhiều so với Mi Pad 3. Thiết bị vẫn đi kèm với camera selfie được đặt ở vị trí trung tâm của cạnh trên, trong khi phím home được thiết kế bên trong màn hình và nằm ở cạnh dưới.

Cùng với đó, mặt sau của Mi Pad 4 cũng hơi khác so với các model trước đây. Nó sở hữu thiết kế hoàn toàn bằng kim loại nhưng kể từ khi có phiên bản LTE, mẫu máy tính bảng này đã bắt buộc giữ lại một phần không gian để dành riêng cho hệ thống ăng-ten ở cạnh trên của máy.

Ngoài ra, các lưới loa từng xuất hiện trên Mi Pad 3 trở về trước cũng đã được di dời xuống cạnh dưới của thiết bị, đặt ở hai bên của cổng kết nối USB Type-C. Máy có một camera đơn ở phía sau, nằm ở góc trên cùng bên trái, đi kèm với logo Mi ở mặt lưng.

Về cấu hình, Mi Pad 4 được trang bị chip xử lý tầm trung cao cấp Snapdragon 660 của Qualcomm, kết hợp cùng RAM 3GB/4GB và bộ nhớ trong 32GB/64GB. Nó được cung cấp năng lượng bởi viên pin có dung lượng 6000mAh, với khả năng phát nhạc liên tục trong tối đa 16 tiếng và phát trực tuyến tối đa 15 tập phim truyền hình khác nhau.

Mi Pad 4 hiện có phiên bản Wi-Fi được bán ra với mức giá 1099 NDT (tương đương 3.77 triệu đồng) cho tùy chọn 3GB RAM/32GB bộ nhớ trong, 1399 NDT (tương đương 4.8 triệu đồng) cho tùy chọn 4GB RAM/64GB bộ nhớ trong. Đối với phiên bản LTE, Mi Pad 4 chỉ có một tùy chọn bộ nhớ duy nhất là 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong với mức giá 1499 NDT (tức khoảng 5.14 triệu đồng).

Hộp đưng Mi Pad 4 có tông màu trắng, với số 4 nổi bật ở chính giữa và logo Mi ở góc phải phía trên.
Mặt sau là nơi ghi thông số kĩ thuật của thiết bị.
Mi Pad 4 sở hữu màn hình 8 inch, với độ phân giải 1920 x 1200 pixel, tỷ lệ 16:10.
Mặt lưng của thiết bị có bố cục khá giống so với thế hệ tiền nhiệm, ngoại trừ việc lưới loa đã được di chuyển xuống cạnh dưới có thêm dải nhựa ăngten ở cạnh trên.
Camera chính của Mi Pad 4 có độ phân giải 13MP, được làm hơi lồi so với mặt lưng.
Cạnh phải bao gồm cụm phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn.
Cạnh trái là nơi chứa khay sim.
Mi Pad 4 sử dụng khay SIM chuẩn Nano.
Ngoài khay sim, phiên bản LTE sẽ có thêm dải nhựa ăngten ở cạnh trên của mặt lưng.
Người dùng vẫn có thể dễ dàng cầm nắm Mi Pad 4 chỉ bằng một tay.
Kể cả khi đặt nằm ngang.
Màn hình 16:10 sẽ tối ưu hóa tốt hơn cho duyệt web, đọc báo và tin tức.

Xem thêm: