Đó là những gì mà CEO mảng di động và công nghệ của Samsung khẳng định. Thị trường smartphone là một trong những thị trường lớn nhất thế giới nên việc bỏ qua có thể khiến cho Samsung rất khó quay trở lại. Đó là lý do Samsung cho dù gặp khó khăn thế nào đi nữa, họ cũng sẽ không thể bỏ thị trường tỉ dân.

Theo những gì Samsung chia sẻ thì gã khổng lồ của Hàn Quốc sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc mà chỉ tạm thời lùi lại tìm ra sai lầm và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới. Sau khi có những động thái dự tính ngừng nhà máy ở Trung Quốc, rất nhiều thông tin đã đưa ra dẫn chứng rằng Samsung sẽ rời bỏ thị trường lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, DJ Koh một lần nữa lên tiếng trấn an cổ đông và những người quan tâm, ông đã xác nhận điều này và nói rằng đang chuẩn bị một chiến lược nhất định để giành lại thị phần từ những công ty nội địa.

Thị phần Samsung chỉ còn dưới 1%
Thị phần Samsung chỉ còn dưới 1%

Koh chia sẻ: “Ở thị trường Ấn Độ, Xiaomi đứng đầu về sản lượng smartphone xuất xưởng trong Q4/2017. Nhưng điều quan trọng là vẫn là doanh số. Xét về doanh số, Samsung vẫn đang đứng đầu tại Ấn Độ. Còn xét về sản lượng, Samsung đã vượt Xiaomi trong Q2/2018”.

“Trong khoảng thời gian đó, Samsung đã tập trung chủ yếu vào các model cao cấp nhưng thị phần của những model này tại các thị tường mới nổi như Ấn Độ, Mỹ Latinh hay Đông Nam Á là rất nhỏ. Từ năm nay trở đi, chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược, đó là áp dụng công nghệ mới cho các model tầm trung. Chúng tôi đã cải tổ lại bộ máy và dòng smartphone tầm trung mới sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Samsung sẽ tạo ra một sản phẩm đủ sức cạnh tranh và tiếp tục duy trì vị thế vững chắc”, Koh nói thêm.

DJ Koh cũng phải thừa nhận một điều rằng, thị trường Trung Quốc là một thị trường rất phức tạp cũng như sức mạnh và sự hỗ trợ rất nhiều giúp cho những doanh nghiệp bên ngoài Trung Quốc khá khó khăn. Samsung hiểu rằng điều đó là điều mà mọi doanh nghiệp bao gồm cả Apple, Google hay Facebook đều phải đối mặt, chỉ còn cách luôn thay đổi chiến lược và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Samsung gặp khó khăn tại Trung Quốc
Samsung gặp khó khăn tại Trung Quốc

Koh nói: “Tôi nghĩ Samsung phải phục hồi trong năm tới. Tôi sẽ tới thăm Trung Quốc vào tuần sau và sẽ tới đây mỗi tháng một lần. Trung Quốc là một thị trường rất khó bỏ qua, ít nhất nếu xét đến tiêu chí quy mô thị trường. Chúng tôi chắc chắn sẽ phục hồi và có màn thể hiện tốt hơn”.

Theo dữ liệu thu được, trong Q2/2018, Samsung chỉ bán được 800.000 sản phẩm và thị phần chỉ còn là 0.8%, đây là mức sụt giảm trầm trọng khi công ty từng có khoảng thời gian nắm hơn 20% thị phần tại Trung Quốc. Rất nhiều khó khăn đang chờ đợi Samsung ở phía trước và họ hiểu rằng họ cần phải thay đổi.

Tham khảo Samsung Central

Chủ đề tương tự: