Oppo Find X có thể được xem là một trong những chiếc smartphone sáng tạo nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trong một thị trường mà 10 chiếc smartphone như 1 thì Oppo Find X là một trong những điểm khác biệt. Với cơ chế đóng mở camera độc đáo để loại bỏ “tai thỏ”, Oppo Find X được rất nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá tích cực. Mặc dù vậy, bên cạnh những đánh giá tốt thì Oppo Find X cũng nhận được những hoài nghi về độ bền của camera khi nó sử dụng cơ chế cơ học để mở và đóng.

Cơ chế camera độc đáo của Oppo Find X
Cơ chế camera độc đáo của Oppo Find X

Nghi vấn về độ bền và mức chịu đựng của chiếc camera độc đáo này được quá nhiều người quan tâm từ giới công nghệ. Oppo cũng hiểu được điều này nên hãng đã công bố ngay trong buổi lễ ra mắt chính thức của Oppo Find X một câu trả lời chính thức cho vấn đề này.

Oppo khẳng định rằng camera có khả năng thụt ra thụt vào nhờ cơ chế cơ học này đã được thử nghiệm gần 300.000 lần tại trung tâm R&D của hãng. Do đó mức độ bền và khả năng chống chịu của hệ thống camera này lên đến 150 lần liên tục mỗi ngày trong vòng 5 năm mà không hư. Đây là một con số ấn tượng và có phần khiến những người có ý định mua Oppo Find X an tâm hơn.

Rất nhiều cảm biến bên trong cụm camera của Oppo Find X
Rất nhiều cảm biến bên trong cụm camera của Oppo Find X

Oppo cũng cung cấp thêm thông tin là hệ thống camera này chỉ tiêu hao 1% lượng pin cho 200 lần kích hoạt camera mỗi ngày mà không ảnh hưởng nguồn pin. Những số liệu này vượt qua khỏi mức sử dụng mỗi ngày và như là một lời khẳng định rằng việc hư hỏng cơ chế này do sử dụng nhiều là khó có thể xảy ra. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt là khi camera đang bật và bạn vô tình làm rơi máy thì cơ chế này tự nhận biết giúp camera đóng vào trong để bảo vệ máy.

Chủ đề tương tự: