Trong khuôn khổ sự kiện phần mềm WWDC 2018, Apple cũng giới thiệu những điểm mới trong chính sách của Appstore. Cụ thể hơn, Apple giờ đây cho phép những ứng dụng Premium trên Appstore có thể mở dùng thử miễn phí.

Hiện tại, việc sử dụng thử miễn phí bị giới hạn bởi những ứng dụng thuê bao như Apple Music, Spotify, 1Password,… Những ứng dụng này cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí một khoảng thời gian trước khi quyết định có đồng ý trả thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm cho ứng dụng đó hay không sau khi thời gian dùng thử miễn phí qua đi. Điều này lại không được áp dụng đối với những ứng dụng Premium, đây là những ứng dụng bắt buộc người dùng phải trả một khoảng phí để tải ứng dụng về. Đã có rất nhiều khách hàng phàn nàn về sự bất tiện này trên cộng đồng người dùng Appstore, họ giải thích là việc bỏ một số tiền lớn ra mua ứng dụng và cảm thấy khá tệ sau đó, tất nhiên Appstore vẫn chưa có khả năng hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng. Khách hàng mong muốn Appstore cung cấp cho nhà phát triển khả năng mở dùng thử miễn phí cho ứng dụng Premium để họ có thể dùng trước khi ra quyết định mua ứng dụng.

Appstore thay đổi nhiều chính sách

Những mong muốn của khách hàng như trên giờ đây đã thành hiện thực khi Apple đã có những điều chỉnh mới trong điều khoản 3.1.1 của Appstore đối với nhà phát triển. Cụ thể là Apple cho phép nhà phát triển có thể tạo ra một bảng giá và một khoảng thời gian dùng thử, khoảng thời gian dùng thử ứng dụng cần được công bố rõ ràng về thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc dịch vụ, mọi thứ phải được liệt kê rõ ràng.

Ngoài ra, trong những sự thay đổi mới nhất này, Apple cũng bắt buộc nhà phát triển phải ghi rõ ràng mô tả cập nhật để người dùng biết những thay đổi mới trong bản cập nhật đó. Những nhà phát triển hiện nay thường ghi trong các bản cập nhật những câu chung chung như: “Cập nhật cải thiện hiệu suất”, “Nâng cao khả năng hoạt động của ứng dụng”, “Cập nhật mỗi tuần để ứng dụng tốt hơn”,…điều này khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu vì phải cập nhật.  

Xem thêm: Hướng dẫn lên iOS 12 mới nhất cho iPhone, iPad