Mới đây, Apple đã tung ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS là iOS 12 với những sự thay đổi tập trung nhiều vào hiệu năng và tốc độ. Bạn có thể xem những thay đổi của iOS 12 tại đây mà Apple đã công bố vào đêm qua. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật lên iOS 12 và trải nghiệm những tính năng mới.

Tuy nhiên, trước khi đi vào vấn đề chính, mình cần lưu ý đây là phiên bản thử nghiệm mà Apple cung cấp cho lập trình viên để phát triển ứng dụng trước khi ra mắt chính thức cùng những sản phẩm phần cứng mới vào tháng 9. Do là phiên bản thử nghiệm đầu tiên nên chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều lỗi và có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lên nha. Ngoài ra, sao lưu dữ liệu qua iCloud để đảm bảo không mất mát khi lên iOS mới nữa.

Bước 1: Đầu tiên, những bước cần làm là click vào đường dẫn bên dưới để cập nhật Profile cho nhà phát triển. Bạn đừng lo lắng qua vì đây chỉ là giấy chứng nhận của Apple mà thôi, trước đây thì giấy chứng nhận này chỉ cung cấp cho lập trình viên có tài khoản Developer, tuy nhiên hiện nay đã thay đổi và dành cho mọi người.

Chọn vào đây để cập nhật Profile để tải iOS 12

Lưu ý là mở đường dẫn này bằng trình duyệt Safari, những trình duyệt khác sẽ không khả dụng do chính sách bảo mật của Google. Nếu bạn nào đã dùng Profile của iOS 11 Beta thì hãy xóa nó đi trước khi cập nhật.

Cập nhật Profile cho iOS 12
Cập nhật Profile cho iOS 12 – Nguồn ảnh: Genk

Bước 2: Chọn cài đặt – Nhập mật khẩu (nếu bạn có dùng mật khẩu) – Đồng ý những thỏa thuận với Apple – Sau đó sẽ có thông báo khởi động lại máy.

Các bước cập nhật Profile của iOS 12
Các bước cập nhật Profile của iOS 12 – Nguồn ảnh: Genk

Bước 3: Chọn cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm. Tại đây, phiên bản iOS 12 Beta sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn Tải về và cài đặt như thông thường. Do là phiên bản mới và có dung lượng hơn 2Gb nên thời gian tải có thể hơi lâu.

Cài đặt iOS 12 trên iPhone và iPad
Cài đặt iOS 12 trên iPhone và iPad – Nguồn ảnh: Genk

Đó là những bước cơ bản mà bạn có thể dùng để sử dụng cho iOS 13 hay 14. Chúc bạn thành công! Nếu có khó khăn hãy cứ bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp và giúp bạn.

Xem thêm: iOS 12 ra mắt: Hiệu năng tăng ấn tượng, AR dùng chung, Memoji, Facetime nhóm