Microsoft ra mắt ứng dụng hoàn toàn mới mang tên Microsoft News cho hai nền tảng di động lớn nhất là iOSAndroid. Ứng dụng này hiện tại đã có thể tải về trên Appstore và Google Play Store Việt Nam. Theo những gì Microsoft thông báo, ứng dụng này sẽ lấy nguồn từ những báo nổi tiếng ở Mỹ như USA Today, The New York Times, FOX News, BBC News,…và một vài cái tên khác. Với cá nhân mình thì những trang báo này khá đầy đủ cho việc cập nhật tin tức mỗi ngày.

Microsoft không muốn nằm ngoài cuộc chiến của Google News và Apple News
Microsoft không muốn nằm ngoài cuộc chiến của Google News và Apple News

Ứng dụng Microsoft News mới sẽ cập nhật tin mới nhất mỗi khi bạn mở ứng dụng lên và gợi ý những chủ đề mà bạn quan tâm nhất. Điểm đặc biệt của ứng dụng dụng này là chế độ Dark Theme – chế độ giúp đọc tin ban đêm dễ hơn với màu tối. Việc Microsoft ra ứng dụng Microsoft News cho thấy gã khổng lồ xứ Redmond cũng công muốn đúng ngoài cuộc chơi tin tức đang nóng bóng vì có sự tham gia của Apple News và Google News.      

Ngoài ra Microsoft nói rằng họ nhận khoảng 100.000 chủ đề khác nhau từ những nguồn tin mỗi ngày, đó là lí do họ phải sử dụng AI (Trí thông minh nhân tạo – Artificial Intelligence) để xứ lý những tin tức này và thể hiện nó bên trong ứng dụng.

Ngoài ra, còn có một vài tính năng khác mà Microsoft muốn công bố đến người dùng. Cụ thể nhất, khả năng gợi ý tốt nhất những tin tức mà bạn quan tâm dựa vào sở thích và tính cách của người xem, cài đặt thông báo tin nhắn cho những tin tức quan tâm, dễ dàng kiểm soát và theo dõi thông qua Widget trên iOS và Android, trải nghiệm người dùng ở mức cao nhất về cả nội dụng và trải nghiệm ứng dụng.

Giao diện ứng dụng Microsoft News
Giao diện ứng dụng Microsoft News

Nếu bạn muốn trải nghiệm một sản phẩm mới của Microsoft và có hứng thú muốn cập nhật tin tức mỗi ngày thì hãy tải Microsoft News về để trải nghiệm. Cá nhân mình sau khi trải nghiệm ứng dụng này thì mình thấy Microsoft đang làm khá tốt về cách họ phân phối tin tức đến với người dùng, mình cũng ấn tượng với giao diện của ứng dụng này.

Tải Microsoft News cho thiết bị iOS

Tải Microsoft News cho thiết bị Android

Xem thêm: 5 gã khổng lồ làng công nghệ: Ai sẽ đạt 1000 tỉ đầu tiên?