Hôm nay, Microsoft chính thức ra mắt tính năng tìm kiếm bằng camera và hình ảnh trong ứng dụng tìm kiếm Bing cho cả iOSAndroid.

Microsoft Bing là một công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Microsoft và là đối thủ khá mạnh đối với công cụ tìm kiếm Google. Bing đang cải thiện và phát triển từng ngày để thu hút người dùng chuyển từ Google search sang. Tính năng mới này là một trong những bước đi quan trọng trong quá trình đó.

Tìm kiếm bằng Camera hình ảnh trên Bing
Tìm kiếm bằng Camera hình ảnh trên Bing

Tải về Microsoft Bing cho thiết bị iOS

Tải về Microsoft Bing cho thiết bị Android

Mặc dù vậy, hiện tại tính năng này vẫn đang giới hạn ở Mỹ và một số bang nhất định trước khi ra mắt toàn cầu. Nếu như bạn không hiểu rõ tính năng này là gì thì hãy tưởng tượng, bạn đang nhìn thấy một người bạn mang đôi giày khá đẹp, bạn muốn tìm kiếm đôi giày này trên Internet để mua nó, bạn chỉ việc chụp ảnh lại và Bing sẽ tìm kiếm đôi giày đó cho bạn. Tính năng này giống tương tự như những gì ứng dụng Pinterest đang làm đối với mạng xã hội của họ, hiện tại Google cũng phát triển nhưng chưa thực sự nổi bật. Bing sẽ hỗ trợ nhận dạng sản phẩm và tìm kiếm mọi thông tin về nó để trả kết quả về cho bạn ngay lập tức.

Dưới đây là video nói về tính năng mới trên Microsoft Bing của Microsoft, mình nghĩ bạn sẽ thấy tính năng này cực kỳ tiện lợi và nó là một bước phát triển rất lớn của tìm kiếm thông tin trên Internet.

Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng tương tự như này trước khi tính năng này khả dụng tại Việt Nam, bạn có thể dùng thử ứng dụng Pinterest – Mạng xã hội nghiên cứu khá hay.

Tải về Pinterest cho thiết bị iOS

Tải về Pinterest cho thiết bị Android

Xem thêm: Ốp lưng cho iPhone tích hợp hệ điều hành Android