Chỉnh màu cho màn hình iPhone là một điều hoàn toàn có thể làm được và nó thậm chí còn được Apple tích hợp vào bên trong hệ điều hành này. Như chúng ta đã biết, chỉnh màu là điều đã quá quen thuộc ngày nay khi sự phát triển của mạng xã hội đang quá nhanh, chúng ta thường chỉnh màu trên ảnh, trên video để giúp những hình ảnh và video có thể đẹp hơn, trông dễ nhìn hơn và quan trọng nó phù hợp với sở thích của mình. Màn hình iPhone cũng làm được điều đó, bạn có thể tinh chỉnh màu sắc cho màn hình của mình để có thể nhìn dễ dàng hơn. 
Thật ra tính năng chỉnh màu màn hình trên iPhone đã xuất hiện từ rất lâu rồi dành cho những người có tật mù màu và nhìn không rõ, Apple đã làm ra tùy chỉnh này giúp cho mọi người đều có thể dùng iPhone. Cho dù đã xuất hiện rất lâu nhưng mới đây, một tài khảon có nickname là Pretentious_Fella đã có một hướng dẫn rõ ràng trên diễn đàn Lifehacker.
Bộ lọc màu màn hình trên iPhone
Bộ lọc màu màn hình trên iPhone
  • Để sử dụng tính năng này trên iPhone, bạn vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng) – Dispaly Accommodations (Thích nghi màn hình), sau đó bạn bật tùy chọn Color Filters (Bộ lọc màu) lên. Tại khu vực này bạn có thể dễ dàng chọn các bộ lọc màu tùy thích và iOS sẽ phủ một lớp màu này lên toàn bộ màn hình. 
  • Không chỉ riêng cho iOS, người dùng smartphone Android cũng có tùy chọn tương tự, hãy truy cập vào Settings -> Accessibility -> Color correction (hoặc Settings -> Accessibility -> Vision -> Screen color adjustmentđối với LG). Tương tự như iOS, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn tinh chỉnh màu, hãy lựa tùy chọn nào mà bạn thích.
  • Bạn vẫn có thể chỉnh màu cho màn hình desktop hay laptop của bạn nếu thích và thậm chí là nó còn có nhiều tùy chọn hơn. Trên máy Mac, hãy truy cập vào System Preferences -> Displays và chọn tùy chọn bạn muốn (nằm dưới Color). Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy vào mục Ease of Access trong Settings và chọn những màu mà bạn thích (nằm dưới mục Color filters).
Đó là những cách giúp bạn thay đổi bộ lọc màu cho màn hình. Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh màu màn hình tùy vào thời điểm và tâm trạng để giúp tốt hơn cho mắt và cải thiện tâm trạng. Mình thì thường dùng Night Shift để hạn chế ánh sáng xanh, đây cũng là một tính năng mà Apple tận dụng khả năng thay đổi bộ lọc màu cho màn hình để giúp người dùng iPhone bớt mỏi mắt bởi ánh sáng xanh.

Xem thêm: iOS 12 đã bị Jailbreak thành công bởi nhóm bảo mật của Tencent