Bạn đang cảm thấy nhàm chán với những điệu nhạc chuông mặc định? Bạn đang muốn phá cách với những giai điệu nhạc chuông độc đáo? Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 7 và không biết phải làm sao để đổi đi những giai điệu nhạc chuông nhàm chán? Hãy để wikimobi.vn hướng dẫn các bạn giải quyết tất cả vấn đề trên một cách dễ dàng nhất.

Để cài nhạc chuông cho iPhone 7, iPhone 7 Plus, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính. iTunes là công cụ sao chép và đồng bộ dữ liệu của Apple dành cho iPhone – iPad. Bạn dễ dàng tải về và cài đặt ứng dụng này tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

Sau khi cài đặt iTunes bạn kết nối iPhone 7/iPhone 7 Plus với máy tính thông qua cáp lightning rồi mở ứng dụng này lên, nhấn vào biểu tượng menu (góc trên cùng bên trái) và chọn Add File to Library.

Sau đó, bạn sẽ chọn bài hát mình muốn đặt làm chuông. Lưu ý là bài hát được chọn phải ở định dạng MP3.

Kế đến bạn vào mục Playlists, nhấn chuột phải vào tên bài hát và chọn tiếp Get Info.

Bạn chọn đến tab Options. Tại đây, bạn sẽ chọn điểm khởi đầu (Start) và kết thúc (Stop) của đoạn nhạc trong bài hát mà bạn cần đặt làm nhạc chuông. Thông thường, bạn nên chọn đoạn nhạc có thời gian từ 30 – 40 giây. Sau khi chọn xong bạn nhấn OK.

Quay lại mục Playlists, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào bài hát rồi chọn Create AAC Version

 

Lúc này, một bản nhạc mới có tên tương tự như bài gốc sẽ xuất hiện phía dưới. Bạn nhấn chuột phải vào và chọn Show In Explorer.

Một cửa sổ thư mục sẽ hiển thị bài nhạc vừa tạo, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào nó và chọn Rename, sau đó đổi đuôi file thành .m4r.

Kế đến, bạn nhấn chuột phải vào file vừa đổi tên, chọn Open with -> iTunes.

Sau khi mở bài hát bằng iTunes, bạn nhấp vào biểu tượng Tones (Âm báo) ở thanh công cụ bên trái -> Check ô Sync Tones -> Chọn Apply.

Bây giờ thì bạn đã có thể mở chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus lên và cài đặt bài nhạc chuông của mình rồi. Bạn sẽ vào Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông:

Như vậy wikimobi.vn đã hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Chúc bạn luôn có những giây phút thoải mái khi bản nhạc chuông trên chiếc điện thoại của mình vang lên.

Được đề xuất cho bạn