Google Dich hiện tại cho phép tải về khả năng dịch thông được xử lý bằng Trí thông minh nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) khi dùng Offline ứng dụng này. Google Dịch hiện tại vẫn cho sử dụng dịch thuật ngoại tuyến mà không cần sử dụng kết nối Internet thông qua bộ từ được tải trước về máy. Tuy nhiên, khả năng dịch Offline thực sự không tốt khi Google chỉ cho dịch cụm từ dựa vào dữ liệu ngoại tuyến tải về. Chính vì điểm yếu này mà Google ra mắt tính năng này cho Google Dịch để giúp người dùng dịch offline tốt hơn.

Cụ thể tính năng dịch thông minh tích hợp Trí thông minh nhân tạo (AI) mà Google nhắc đến là việc Google cho phép tải thuật toán xử lý AI xuống máy. Thuật toán AI xử lý dịch thuật này chỉ gói gọn trong khoản 30-45MB để không chiếm quá nhiều dung lượng máy. Thuật toán này trước đây chỉ hoạt động khi sử dụng Online với kết nối Internet đầy đủ, tuy nhiên kể từ bây giờ thì chúng ta vẫn có thể sử dụng nó khi tắt mạng Wifi hay 3G/4G. Google nói thuật toán này sẽ giúp nhận dạng từ ngữ và tạo ra một ngữ cảnh toàn câu giúp câu dịch ra chính xác hơn là việc dịch từng từ một rồi ghép lại.

Cùng một câu nhưng Google Dịch cho ra kết quả tốt hơn thông qua những môi trường khác.
Cùng một câu nhưng Google Dịch cho ra kết quả tốt hơn thông qua những môi trường khác. – Nguồn ảnh: PhoneArena

Google Dịch sẽ cho phép tải bộ khả năng dịch thông minh tích hợp AI này trên cả 2 nền tảng là iOSAndroid bao gồm những ngôn ngữ sau: Afrikaans, Albanian, Arabic, Belarusian, Bengali, Bulgarian, Catalan, Chinese, Croatian, Czech, Danish, Dutch, English, Esperanto, Estonian, Filipino, Finnish, French, Galician, Georgian, German, Greek, Gujarati, Haitian Creole, Hebrew, Hindi, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Irish, Italian, Japanese, Jannada, Korean, Lavtian, Lithuanian, Macedonian, Malay, Maltese, Marathi, Norwegian, Persian, Polish, Portuguese, Romanian, Russian, Slovak, Slovenian, Spanish, Swahili, Swedish, Tamil, Telugu, Thai, Turkish, Ukrainian, Urdu, Vietnamese, và Welsh.

Như vậy là Tiếng Việt cũng nằm trong những ngôn ngữ hỗ trợ tính năng này sớm nhất trong tương lai. Hãy thường xuyên cập nhật Google Dịch để có thể sớm trải nghiệm dịch thuật tốt hơn. 

Tải Google Dịch cho thiết bị iOS

Tải Google Dịch cho thiết bị Android

Xem thêm: Top 7 ứng dụng có thể bị Apple “khai tử” sau WWDC 2018