iá rẻ, theo dõi sức khoẻ, thương hiệu lớn Samsung. Đây chính xác là những gì chúng ta nghĩ đến khi nhắc về chiếc Galaxy Fit E. Liệu chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khoẻ mới của Samsung còn điều gì đặc biệt nữa hay không? Cùng xem trong bài đánh gía của mình nhé.

Chiếc vòng đeo tay giá rẻ nhất của Samsung

Hôm qua, Samsung Galaxy Fit đã lên kệ tại Thế Giới Di Động. Với mức giá 990.000 VNĐ, đây được xem là chiếc vòng đeo tay theo dõi có giá rẻ nhất của Samsung từ trước cho đến nay.

Nếu so sánh với giá của Mi Band 3 thì Fit E vẫn sẽ cao hơn một chút. Nhưng với một thương hiệu lớn như Samsung, việc họ trình làng Fit E cho thấy Samsung đã bắt đầu để ý hơn vào phân khúc vào tay theo dõi sức khoẻ giá rẻ, nơi mà gần như các thương hiệu Trung Quốc đang nắm giữ gần hết thị phần.

Đúng là Samsung đang chậm bước hơn trong cuộc chơi vòng đeo tay sức khoẻ giá rẻ. Nhưng Samsung lại có kinh nghiệm dài hơn trong công nghệ theo dõi sức khoẻ người dùng. Vậy liệu chiếc Galaxy Fit E có được kế thừa những điểm hay, tốt vốn có của Samsung chúng ta sẽ đến phần thứ 2.

Thiết kế giống với Mi Band

Trong vài ngày mình sử dụng, đã có rất nhiều người tưởng rằng mình đang đeo một chiếc Miband. Quả thực, nếu mới nhìn sơ qua chúng ta rất dễ nhầm lẫn với vòng đeo tay của Xiaomi. Nhưng nếu để ý kỹ hơn Galaxy Fit E cũng sẽ có những điểm khác biệt.

Đầu tiên là dây đeo, dây đeo Galaxy Fit E cũng được cấu thành từ Silicon nhám điểm khác ở đây nằm ở chốt đeo, Samsung dùng một lẫy nhựa kèm với chốt để cố định dây, sau đó luồn dây vào bên trong.

Cá nhân mình thích cách làm này hơn, trông hiện đại và nếu phải đeo Fit E liên tục thì những lần va quệt vào quần áo cũng sẽ không khiến đồng hồ bị rơi. Lúc trước khi dùng Mi Band 2, 3 mình hay bị tụt dây khiến vòng tay dễ rơi, mất.

Phần thân của Galaxy Fit E cũng được thiết kế theo dạng tháo lắp, điều đó khiến cho người dùng có thể thay đổi màu dây, hoặc khi dây bị hư thì có thể thay thế dễ dàng hơn.

Một điểm cộng cho chiếc Fit E đó là khi sạc thiết bị, người dùng không cần phải tháo mặt ra khỏi dây giống như nhiều vòng tay theo dõi sức khoẻ giá rẻ khác. Chỉ cần lắp vòng tay vào khay sạc. Theo mình các hãng nên áp dụng cách sạc này vì nó tiện.

Màn hình nhỏ mà đủ dùng

Màn hình của Samsung Galaxy Fit E có kích thước 0.74 inch, sử dụng công nghệ PMOLED. Cá nhân mình thấy màn hình của Fit E hơi nhỏ, nhưng nhìn chung vẫn sẽ hiển thị được thông tin một cách đầy đủ và chính xác.

Khi sử dụng đồng hồ trong nhà, ở mức ánh sáng bình thường thông tin được hiển thị rất tốt, nhưng nếu dùng đồng hồ ở nơi có ánh sáng mạnh như ngoài trời lúc ban trưa sẽ hơi khó để có thể nhìn được thông tin.

Các tính năng chính của Galaxy Fit E

Galaxy Fit E là một chiếc vòng tay theo dõi sức khoẻ vậy nên các tính năng của chiếc vòng này vẫn xoay quanh việc dõi theo sức khoẻ của người sử dụng.

Đếm bước chân, đo nhịp tim, đo giấc ngủ là những tính năng Samsung mang lên Samsung Galaxy Fit E.

Mình có kiểm tra khả năng đo nhịp tim và bước đi của Fit E, kết quả tương đối chính xác. Ngoài các tính năng kể trên, Fit E cũng sẽ có chức năng thông báo cuộc gọi, tin nhắn…Vậy nên những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng khi bạn đang ngoài đường hay đang bận đều sẽ được thông báo qua Galaxy Fit E.

Kết nối với smartphone

Nếu không kết nối với smartphone người dùng sẽ không thể cài đặt hay tinh chỉnh gì được trên Fit E. Samsung không thêm bất kì phím bấm vật lý nào trên Galaxy Fit E. Mọi thao tác cài đặt sẽ thông qua ứng dụng Samsung Wearable.

Các bạn nào đang sử dụng điện thoại Android có thể tải Galaxy Wearable

Còn với iPhone, các bạn tải về ứng dụng Samsung Galaxy Watch

Sau khi được kết nối với điện thoại, các bạn có thể thay đổi màn hình, cài đặt lại những chế độ sử dụng.

Thời lượng pin của Galaxy Fit E 

Theo như Samsung cho biết Galaxy Fit E được trang bị viên pin với dung lượng 70 mAh có thời gian sử dụng khoảng 1 tuần. Qua sử dụng thì mỗi ngày máy sẽ tụt khoảng 14 -15% điện năng tuỳ vào mức độ sử dụng đối với Fit E, điều đó cho thấy thời gian thực tế sử dụng sau khi sạc đầy cũng sẽ nằm trong mức mà Samsung thông báo với người dùng.

Kết luận 

Galaxy Fit E có mức giá khá tốt để có thể mua và sở hữu. Bên cạnh việc là một sản phẩm của Samsung, Galaxy Fit E vẫn đảm bảo được các tính năng và chức năng của một chiếc vòng đeo tay sức khoẻ. Nếu đang là học sinh, sinh viên với một hầu bao không thực sự đủng đỉnh nhưng vẫn muốn sử dụng vòng tay theo dõi sức khoẻ từ một thương hiệu lớn như Samsung thì mình nghĩ Fit E sẽ phù hợp cho bạn.

Hiện sản phẩm đang có khuyến mãi tặng kèm Phiếu mua hàng 200.000 đồng, áp dụng đến hết ngày 03/06. Các bạn ưng ý với sản phẩm nhanh tay ấn nút đặt mua nhé!

Xem thêm: Apple Watch Series 3 lần đầu bị Jailbreak thành công