Jailbreak hay còn gọi là bẻ khoá, đã không còn quá xa lạ đối với iPhone. Tuy nhiên, mới đây, một sản phẩm khác của Apple là Apple Watch đã chính thức bị Jailbreak khi chỉ mới ở Series 3. Việc Jailbreak này ban đầu cũng không ảnh hưởng nhiều đến thiết bị. Mặc khác, người dùng cũng không nhất thiết phải Jailbreak Apple Watch như có thể làm với iPhone.

Tihmstar – một nhóm Jailbreak mới đây đã tung ra một phiên bản hoàn hảo cho việc Jailbreak chiếc Apple Watch Series 3 mới nhất. Công cụ này hoàn toàn có thể Jailbreak thành công một chiếc Apple Watch Series 3 chạy phiên bản watchOS 4.1. Ngoài ra, một điểm cần phải lưu ý là Jailbreak này không dành cho người dùng phổ thông hay những người thích “vọc vạch”. Jailbreak Apple Watch hiện tại chỉ dành cho các nhà phát triển, những người muốn tìm hiểu sâu vào bên trong hệ thống mà Apple đã xây dựng cho watchOS.

Apple Watch
Apple Watch

Hiện tại thì công cụ Jailbreak này không giúp cho Apple Watch có thể cài đặt những công cụ như kho ứng dụng Cydia hay các tuỳ chỉnh giao diện riêng. Tất nhiên nếu Jailbreak Apple Watch phát triển thì những công cụ này sẽ xuất hiện sớm thôi. Người dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi có ý định thử với chiếc Apple Watch của mình bởi mức giá cũng không rẻ và phiên bản Jailbreak hiện tại cũng không đáng để mạo hiểm.

Trong những năm vừa qua, Apple đã có những bước đi khiến cho việc Jailbreak ngày càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều và khiến cho công đồng Jailbreak dần không quan tâm nữa. Điều này cũng tốt bởi người dùng sẽ dính chặt hơn theo mục đích của Apple. Các Jailbreaker thì không còn quá mặn mà bởi bán lỗi lại cho Apple thu được nguồn doanh thu ổn định hơn phát hành nó miễn phí cho mọi người.

Chủ đề tương tự: