MIUI 10 là một bản Update lớn nối tiếp Miui 9 đã chính thức được phát hàng dưới dạng Beta. Ở bài viết này wikimobi.vn sẽ đem tới cho các bạn cảm nhận về những đổi mới ở MIUI 10.

1. Màn hình chính

Màn hình chính của Miui

Về cơ bản màn hình chính mình cảm thấy nó vẫn giống Miui 9 tuy nhiên Mi đã điều chỉnh lại hoạt cảnh một chút khiến cho người dùng sẽ cảm thấy máy mượt hơn. Miui 10 vẫn giữ lại những tùy chỉnh màn hình chính như trên Miui 9.

2. Thanh trạng thái

Thanh trạng thái của Mumi 10

Đây là một trong những cải tiến rõ rệt nhất của Miui 10. Thanh trạng thái mới được bố trí vô cùng hợp lý nhất là thanh điều chỉnh độ sáng, bảng lựa chọn rõ ràng. Các thông báo nay đã được bo cong khung. Tuy nhiên ở Miui 10 phần thanh trạng thái đã bị cắt mất phần dự báo thời tiết.

3. Cửa sổ đa nhiệm

Cửa sổ đa nhiệm của Mumi 10

Thay cho kiểu sắp xếp theo chiều ngang nay cửa sổ đa nhiệm đã được sắp xếp thành chiều dọc. Thao tác khóa đa nhiệm ứng dụng, kích hoạt chế độ chia đôi màn hình được thay đổi 1 chút mang hơi hướng hiện đại hơn.

4. Thanh điều khiển âm lượng

Thanh điều khiển âm lượng của Mumi 10

Ở Miui 9 có thanh điều khiển âm lượng cổ điển và có phần khá khó để dùng thì ở Miui 10 đã được sở hữu 1 thanh điều khiển âm lượng hoàn toàn mới có thiết kế rõ ràng hơn, dễ sử dụng hơn. Đặc biệt nay đã có thể bật chế độ im lặng và chế độ không làm phiền. Ngoài ra còn có chức năng đếm ngược thời gian, bạn có thể thay đổi mức thời gian từ 30 phút cho đến 8 tiếng.

5. Giao diện cuộc gọi/Tin nhắn

giao-dien-cuoc-goi-mumi-10
Giao diện cuộc gọi

Giao diện cuộc gọi, tin nhắn không thay đổi nhiều chỉ có những thay đổi nhẹ khiến cho sáng sủa hơn và đồng màu với thanh thông báo.

6. Thời tiết

Ứng dụng thời tiết được thay đổi làm cho người dùng có cái nhìn trực quan hơn về thông tin thời tiết.

7. Lịch

Ứng dụng lịch từ một ứng dụng có tông xanh trắng khá màu mè thì giờ đã được chuyển sang tông trắng giúp đem tới 1 giao diện phẳng hơn, đơn giản hơn.

8. Máy tính

Ứng dụng máy tính thì chỉ có sự thay đổi nhẹ. Các tab tiện ích không còn được ẩn ở trong khiến cho người dùng khó tìm nữa mà đã được chuyển ra ngoài giúp cho người dùng dễ tìm và sử dụng các tiện ích đó hơn.

9. Đồng hồ

Đây cũng là thay đổi lớn, từ giao diện màu mè với tông trắng xanh chuyển sang một màu đen huyền bí. Không chỉ thay đổi về mặt giao diện mà giờ đây mỗi khi bạn hẹn giờ đếm ngược bạn có thể chọn nhạc báo là tiếng rừng, tiếng biển,…

10. Camera

Giờ đây chỉ cần 1 camera là bạn hoàn toàn có thể xóa phông ảo diệu được. Cập nhật này áp dụng cho cả camera trước và camera sau.

11. Mi AI

Ở trong cài đặt Miui 10 có xuất hiện thêm một mục mới. Đó là Mi AI, tuy nhiên chức năng này khó có thể được sử dụng ở Việt Nam do chỉ có tiếng Trung.

12. Chế độ lái xe

Ở Miui 10 Mi đã thêm chế độ lái xe vào để có thể giúp người dùng rảnh tay điều khiển điện thoại trong lúc đang lái xe. Tuy nhiên giống như Mi AI, chế độ này cũng khó có thể được sử dụng ở Việt Nam do chỉ có Tiếng Trung.

Trên đây là trải nghiệm nhanh MIUI 10, hiện nay phiên bản Miui 10 mới chỉ được phát dưới dạng Beta và sẽ sớm được update trên tất cả các máy được hỗ trợ.

Xem thêm: