Bật/Tắt nút home ảo trên iphone như thế nào?

Nút Home ảo – là một tính năng tiện lợi của iPhone nói riêng và các thiết bị iOS nói chung, có thể thay thế hầu hết mọi chức năng của nút Home vật lý. Việc sử dụng nút Home ảo tuy bất tiện hơn so với nút Home vật lý, nhưng nó sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được nguy cơ liệt, hỏng nút Home vật lý do việc thao tác quá nhiều. Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp phải các lỗi của nút Home vật lý trên iPhone và chưa thể khắc phục được, thì nút Home ảo sẽ là một giải pháp tạm thời rất hữu ích. Vậy làm cách nào để bạn có thể bật/tắt nút Home ảo trên iPhone và sử dụng các tiện ích của nó? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Làm cách nào để bật/tắt nút Home ảo trên iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng iPhone, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung (General).

Bước 3: Kéo Menu xuống dưới và chọn Trợ năng (Accessibility).

Bước 4: Trong mục Trợ năng, chọn AssistiveTouch.

Bước 5: Gạt thanh công tắc để chọn On (nếu bạn muốn bật nút Home ảo) và Off (nếu bạn muốn tắt nút Home ảo).

Sau bước gạt thanh công tắc để chọn On, trên màn hình sẽ xuất hiện một hình tròn nhỏ. Đó chính là nút Home ảo. Bạn có thể nhấn vào nút Home ảo này để bắt đầu thao tác các tính năng của nút Home ảo.

Xem thêm:   Download iOS 10.3.1 - cập nhật iOS 10.3.1 trên iphone, ipad

Một số tiện ích có thể cài đặt sau khi bật nút Home ảo

Sau khi đã bật nút Home ảo, bạn có thể tùy chỉnh nút Home ảo sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tiến hành tùy chỉnh, đầu tiên bạn tiến hành tương tự 5 bước giống như quy trình bật/tắt nút Home ảo trên iPhone. Tại giao diện AssistiveTouch, chọn “Tùy chỉnh Menu Cao nhất…”

Tại mục “Tùy chỉnh Menu cao nhất…”, bạn có thể:

  • Chỉnh 4, 5, 6, 7, 8 biểu tượng khi bấm vào nút Home ảo.

  • Thêm các tính năng vào từng biểu tượng tương ứng. Có rất nhiều các tính năng cho bạn lựa chọn: Siri, Xoay màn hình, Tắt tiếng, Cử chỉ, Đa nhiệm, Chụp ảnh màn hình…

Trên đây là hướng dẫn để bật/tắt nút Home ảo trên iPhone và sử dụng các tính năng của nút Home ảo. Nhược điểm của nút Home ảo là sử dụng bất tiện hơn nút Home vật lý rất nhiều, đồng thời, nút Home ảo chỉ có thể sử dụng khi màn hình đã được bật sáng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tập thói quen sử dụng nút Home ảo, việc này sẽ giảm tải áp lực sử dụng lên nút Home vật lý, giúp nút Home vật lý bền và khó bị hư hỏng hơn. Và như đã nói ở trên, nút Home ảo sẽ là giải pháp hỗ trợ tạm thời cực kỳ hữu ích trong các trường hợp nút Home vật lý có lỗi hoặc bị hư hỏng.

Xem thêm:   Hướng dẫn copy nhạc vào phone không cần itunes

Xem thêm: Cách tạo ID Apple một cách dễ dàng nhanh chóng

Rate this post

Related Posts