Apple Maps hiện nay đã có thể sử dụng tính năng thông báo tình trạng giao thông tại Việt Nam. Đây là một tính năng rất hữu ích và quan trọng đối với chúng ta khi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá đông đúc làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Việc cung cấp tính năng xem tình trạng giao thông này giúp cho chúng ta dễ dàng đi tránh được những điểm kẹt xe trong giờ cao điểm.

Trước đây, Google cũng đã bật tính năng này trên Google Maps cho người Việt, tuy nhiên tính năng đó hoạt động trong một khoảng thời gian khá ngắn, Google đã tắt đi tính năng xem tình trạng giao thông không lâu sau đó. Việc hiện nay, những ứng dụng bản đồ bắt đầu cho phép xem tình trạng giao thông giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc di chuyển và tiết kiệm thời gian khá nhiều, điều này rất tốt.

Mình đã sử dụng tính năng này suốt ngày hôm nay để xem mức độ chính xác của nó. Kết quả mà mình nhận được thì tính năng xem tình trạng giao thông của Apple Maps khá chính xác ở khu vực thành phố, đối với tình trạng giao thông ở vùng nông thôn và ngoài thành có thể sẽ không chính xác lắm.

Hướng dẫn bật tính năng xem tình trạng giao thông trên Apple Maps
Hướng dẫn bật tính năng xem tình trạng giao thông trên Apple Maps

Để sử dụng tính năng này trên Apple Maps, bạn chỉ việc mở ứng dụng Maps (với tiếng việt là “Bản đồ”) – sau đó bấm vào nút ! bên góc trên và gạt nút Traffic (với tiếng việt là “Giao thông”). Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy những đường kẻ màu trên đường thể hiện tình trạng giao thông. Đối với màu vàng là mật độ xe đang khá đông nhưng vẫn đi được, màu đỏ là hoàn toàn kẹt cứng.

Apple Maps là một ứng dụng bản đồ tương tự như Google Maps hay Here Maps, ứng dụng này được Apple phát triển và ra mắt từ năm 2012. Ứng dụng bản đồ của Táo khuyết ban đầu gây khá nhiều thất vọng và là “nổi thất vọng” mà Apple mang đến. Tuy nhiên, trong gần nửa thập kỷ trở lại đây thì Apple đã phát triển Apple Maps theo hướng tích cực đi rất nhiều. Hiện tại ứng dụng này khá tốt tại châu Âu và châu Mỹ, tại Việt Nam cũng khá tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của Apple Maps là giới hạn người dùng khi chỉ khả dụng cho các thiết bị iDevices.

Hãy dùng thử tính năng kiểm tra tình trạng giao thông này để xem nó có chính xác không? nếu có khó khăn hoặc bạn nghĩ gì về Apple Maps, bình luận bên dưới để chia sẻ cho mọi người.

Xem thêm: Google Photos giờ có thể “Thích” những ảnh, video hay album được chia sẻ