Trong thời gian gần đây, Google đã bắt đầu cập nhật cho một vài người dùng để thử nghiệm tính năng “Thích” những ảnh, video hay album được chia sẻ bên trong ứng dụng này. Tính năng này về cơ bản hoạt động giống như những mạng xã hội chia sẽ ảnh hiện nay, cụ thể những người dùng Google Photos nhận được ảnh, video hay album chia sẻ từ bạn bè có thêm một tùy chọn là “Thích” thông qua một nút mới hình trái tim.

Khi bạn cảm thấy khá thích một bức ảnh được chia sẻ, bạn có thể bấm vào biểu tượng “Trái Tim” đó và người chia sẻ sẽ nhận được thông báo là bạn đã thích. Tất nhiên, những người khác cùng được chia sẻ cũng thấy được là bạn đã thích tấm hình đó. Điều này hoàn toàn giống như việc mà chúng ta thích ảnh trên Facebook hay Instagram. Tính năng tương tự này hiện tại đã có mặt từ rất rồi trên ứng dụng Photos của iOS thông qua iCloud Photo Sharing.

Tính năng "Thích" mới trên Google Photos
Tính năng “Thích” mới trên Google Photos

Hiện tại thì tính năng này vẫn đang được Google mở rộng cho người dùng Android có thể sử dụng. Một vài người dùng Android thông báo là họ đã sử dụng tính năng này vài tuần trước. Như vậy, những người dùng Google Photos trên khắp thế giới sẽ được trải nghiệm tính năng này sớm thôi.

Google Photos là một ứng dụng chia sẻ, lưu trữ và sao lưu hình ảnh nổi tiếng từ Google. Hiện tại Google Photos cho phép người dùng sao lưu ảnh không giới hạn đối với ảnh dưới 16MB và video 1080p HD. Nếu bạn muốn sao lưu ảnh và video đầy đủ chất lượng, Google Photos sẽ tính dung lượng chung với Google Drive. Ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều tùy chọn chỉnh ảnh nhanh và chia sẻ nhanh chóng với bạn bè. Google Photos hiện đang có mặt trên iOSAndroid và hoàn toàn miễn phí.

Tải về Google Photos cho iOS

Tải về Google Photos cho Android

Xem thêm: Top 10 ứng dụng iOS có giao diện đẹp nhất năm 2018