Vì sao Casio F94 là chiếc đồng hồ mà mình thích nhất

Có thể nói đối với cá nhân mình, Casio F94 là chiếc đồng mà mình thích nhất, để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua. Nếu như ngày nhỏ đó là một món quà giúp mình “đẹp trai” nhất xóm thì lớn lên, khi tiếp cận nhiều thông tin hơn, chiếc đồng hồ này còn có những câu chuyện không kém phần thú vị.

Đơn giản chỉ là một chiếc đồng hồ điện tử, nhựa hết nhưng kỳ thực, nó vẫn đảm bảo đúng nhiệm vụ của một chiếc máy đếm thời gian là cho mình coi giờ và coi một cách siêu dễ dàng và hơn thế nữa.


trentay-dongho-casio1.jpg

Casio đơn giản hiển thị giờ (12 hoặc 24), phút và giây, màn hình đủ lớn và dòng thời gian cũng vừa đủ để mình chỉ cần lắc tay nhẹ, liếc xuống là biết đang là mấy giờ, đơn giản chỉ có vậy. Và nó vô tình đáp ứng đúng và chính xác thứ mà mình muốn đối với một chiếc đồng hồ: coi được giờ và coi một cách đơn giản nhất. Mặt khác, việc sử dụng gần như hầu hết là vật liệu nhựa nên Casio F94 rất nhẹ, lại mỏng nên đối với những người cổ tay bé như mình thì lại rất hợp.


trentay-dongho-casio2.jpg

Mình còn nhớ hồi 7-8 tuổi gì đó, mình được cha mua tặng một cái Casio F94 sau khi đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó. Có thể nói, cái giá 120 ngàn của chiếc đồng hồ là không nhiều nhưng đối với một đứa trẻ, F94 là quá đủ để đi khoe khắp xóm, là niềm tự hào đối với những đứa bạn cùng trang lứa. Mặt khác, nó còn đánh dấu cho một cuộc đánh đổi vì đã được mục tiêu được đặt ra trước đó. Mình vẫn còn nhớ những đêm cứ chui vào chỗ tối để bật đèn LED nhỏ xíu ở một góc của đồng hồ để coi giờ, rồi đặt báo thức, rồi cái tiếng tít tít mỗi khi đúng 1 tiếng đồng hồ, rồi cả tính năng bấm giờ chạy đua với mấy đứa bạn trong lớp,… quá nhiều thứ đối với một đứa trẻ.

Xem thêm:   Top 5 loa di động Bluetooth tốt nhất năm 2018


trentay-dongho-casio4.jpg

Đọc một chút về lịch sử của chiếc đồng hồ này khi ra đời vào năm 1991, Casio đã mang tới cho người dùng đơn giản là một chiếc đồng hồ có màn hình LCD, 3 nút bấm, có thể bấm stop watch, có lịch thứ tháng và pin có thể lên tới 7 năm. Độ chính xác chỉ vào khoảng 30 giây mỗi tháng và 6 phút mỗi năm. Tại thời điểm bán ra lúc bấy giờ, mức giá 20 đô đã biến người anh của F94 là F91 (mặt đường xanh dương) trở thành chiếc đồng hồ kỹ thuật số dễ tiếp cận nhất đối với mọi người. Cho tới tận ngày nay, Casio còn cho biết rằng họ vẫn sản xuất 3 triệu chiếc mỗi năm, cho thấy sự tiện ích và tính phổ biến của chiếc đồng hồ này.

Và cũng vì sự đơn giản, giá rẻ và có thể đếm giờ, chiếc đồng hồ này lại vô tình bị khủng bố nhắm tới trong việc chế tạo bom hẹn giờ. Chỉ với một bo mạch, một vài viên pin 9V và một chai dung dịch kính sát tròng chứa đầy nitroglycerin vốn là loại thuốc dùng để hạ huyết áp, người ta đã có thể chế ra một quả bom cỡ nhỏ.


casio.jpg

Năm 1994, Ramzi Yousef đã dùng một chiếc Casio để chế tạo quả bom và đánh bom trên chuyến bay 434 của hãng hàng không Philippine. May mắn là vụ nổ đã không đủ để phá hủy chiếc máy bay, cho phép nó hạ cánh khẩn cấp được xuống Nhật Bản. Tuy nhiên, sự cố này đã khiến cho chiếc đồng hồ huyền thoại này trở thành vật dụng hiệu quả để kích hoạt bom. Sau này, một số phần tử khủng bố Al Qaida cũng đã dùng nó để đào tạo chế bom ở Pakistan, bao gồm cả vụ đánh bom ở Manila hồi năm 1994.

Xem thêm:   Đánh giá nhanh hệ điều hành BlackBerry 10, thông số, chi tiết, tính năng


trentay-dongho-casio5.jpg

Và dù sao đi nữa thì mình cá rằng đối với nhiều anh em chúng ta, ít nhất một lần trong đời cũng đã từng nhìn thấy chiếc đồng hồ này và nếu may mắn được sở hữu nó, đặc biệt là nhân một dịp nào đó, chúng ta sẽ có vô vàng những kỷ niệm đẹp với chiếc đồng hồ này, chiếc đồng hồ mà mình thích nhất!


trentay-dongho-casio7.jpg


trentay-dongho-casio3.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/vi-sao-casio-f94-la-chiec-dong-ho-ma-minh-thich-nhat.3160985/

Rate this post

Related Posts