Tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung cực hiệu quả

Người dùng Samsung khó chịu vì những tin tức quảng cáo tràn đầy trong quá trình sử dụng. Điều này tạo ra không ít phiền phức trong quá trình sử dụng thiết bị. Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung là những thủ thuật được rất nhiều người quan tâm. 

Lợi ích của việc tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung

Hiện nay, hầu hết các trang web tồn tại dựa trên doanh thu từ hoạt động quảng cáo trên website. Tuy nhiên, quá nhiều quảng cáo cũng gây nhiều khó chịu cho người dùng. Trong một số trường hợp, quảng cáo cũng chứa nhiều virus độc hại cho điện thoại, làm nặng máy và tốn nhiều RAM và Pin hơn. 

Việc chặn quảng cáo cũng ngày càng phổ biến hơn, một số lợi ích của việc chặn quảng cáo trên điện thoại như: 

 • Quá nhiều quảng cáo tràn lan trên màn hình ảnh hưởng đến việc đọc và xem tin tức. 
 • Quảng cáo gây khó chịu với nhiều hình ảnh nhấp nháy hoặc âm thanh tự động phát không liên quan đến nội dung đang xem. 
 • Có tường quảng cáo trước khi bạn có thể xem nội dung, chiếm hết phần lớn màn hình hiển thị trên điện thoại.
 • Trình duyệt web thường xuyên tự động chuyển trang khác không liên quan đến nội dung đang xem.
 • Điện thoại tự động truy cập vào những ứng dụng hoặc trang web chứa nội dung và virus độc hại cho điện thoại.

Khi thực hiện chặn quảng cáo trên điện thoại, người dùng sẽ thấy thông báo “Quảng cáo xâm nhập đã bị chặn” khi lướt web hoặc ứng dụng. Điều này có nghĩa là những quảng cáo đã bị loại bỏ khỏi các hoạt động của thiết bị.

tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung
Điện thoại quá nhiều quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Hướng dẫn chi tiết cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung

Tùy theo tính chất của từng loại quảng cáo mà sẽ có những biện pháp khác nhau giúp người dùng có thể chặn quảng cáo từ các trang web. Dưới đây là một số thủ thuật giúp người dùng Samsung có thể chặn các loại quảng cáo hiệu quả. 

Tắt quảng cáo trên trình duyệt web Samsung Internet

Đây là trình duyệt tích hợp có sẵn trên các dòng điện thoại Samsung, do đó có không ít người dùng Samsung quen thuộc với trình duyệt. Tuy nhiên, không nhiều người biết và từng thử qua cách tắt quảng cáo thông qua trình duyệt Samsung Internet. 

Để chặn quảng cáo trên trình duyệt Samsung Internet, người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Samsung Internet trên máy, chọn vào mục 3 dấu gạch ngang ở góc trên màn hình.
 • Bước 2: Bấm chọn vào mục Bộ chặn quảng cáo, chọn nút Tải xuongs bộ chặn quảng cáo có sẵn.
 • Bước 3: Bấm vào mục Cài đặt để bộ chặn quảng cáo tự động cài đặt vào máy. Tại đây, người dùng có thể gạt công tác để kích hoạt chế độ chặn quảng cáo. 
Xem thêm:   Tư vấn chi tiết chọn mua laptop phù hợp cho sinh viên
tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung
Chặn quảng cáo trên trình duyệt web

Cách chặn điện thoại Samsung hiện quảng cáo trên màn hình khóa

Đây là một trường hợp không hiếm gặp đối với những người sử dụng điện thoại thông minh. Trong quá trình sử dụng thỉnh thoảng vẫn gặp tình trạng quảng cáo bỗng xuất hiện trên chính màn hình khóa của máy. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số ứng dụng người dùng vô tình cài đặt vào máy. 

Thông thường, những ứng dụng này sẽ vi phạm các điều khoản và chính sách của Google và nhà phát triển, can thiệp vào quyền truy cập điện thoại khi tải về máy để hiển thị quảng cáo. Do đó, nếu gặp phải những trường hợp này, người dùng có thể tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại Samsung theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng Samsung CH Play, chọn vào biểu tượng Tài khoản của bạn, sau đó tìm dòng Ứng dụng và trò chơi của tôi, kế tiếp bấm chọn vào tab Đã cài đặt.
 • Bước 2: Sử dụng tính năng Bộ lọc của máy, chuyển điện thoại sang chế độ xem ứng dụng lần sử dụng cuối.
 • Bước 3: Chú ý đến những ứng dụng chứa quảng cáo nhưng không thường sử dụng đến, là những ứng dụng xuất hiện trên cùng, bấm vào Gỡ cài đặt ứng dụng để tắt đồng thời quảng cáo của ứng dụng đó. 
 • Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa phần thiết lập hệ thống của máy xem còn ứng dụng nào nữa không. 
Nhiều điện thoại Samsung hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa
Nhiều điện thoại Samsung hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa

Để kiểm tra thiết lập hệ thống của máy, người dùng thực hiện nhanh theo hướng dẫn sau: 

 • Đầu tiên, người dùng truy cập vào mục Cài đặt của điện thoại. Sau đó bấm chọn vào Ứng dụng, bấm vào biểu tượng với hình 3 dấu chấm ở góc màn hình. Tiếp tục chọn vào mục Truy cập đặc biệt.
 • Tại mục hiện tại, người dùng chọn vào dòng Xuất hiện trên cùng, sau đó bấm vào mục Tắt quyền truy cập hoặc có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà nghi ngờ chứa quảng cáo ra khỏi máy.

Cách xóa quảng cáo trên điện thoại Samsung trên ứng dụng

Có một số ứng dụng chứa nhiều quảng cáo cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nếu những ứng dụng này không thật sự cần thiết, người dùng có thể chặn quảng cáo bằng cách tắt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng chứa quảng cáo khỏi máy. 

Để tắt ứng dụng nghi ngờ có chứa quảng cáo xuất hiện trên máy, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên máy, chọn mục Ứng dụng.
 • Bước 2: Tại mục Ứng dụng, người dùng hãy chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu chấm dọc, sau đó chọn dòng Truy cập đặc biệt.
 • Bước 3: Tiếp đến, bấm vào mục Xuất hiện trên cùng, chọn Tắt quyền truy cập hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng có chứa quảng cáo xuất hiện trên màn hình điện thoại. 
Xem thêm:   Những điều cần biết khi mua Macbook cũ –

Việc gỡ cài đặt là một cách tắt hoàn toàn quảng cáo ra khỏi điện thoại. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có thể gỡ cài đặt vì đôi khi chúng thật sự cần thiết. Do đó người dùng nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định gỡ cài đặt một ứng dụng ra khỏi máy.

tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung
Người dùng có thể gỡ những ứng dụng nghi ngờ chứa quảng cáo

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh virus quảng cáo điện thoại Samsung

Quảng cáo từ ứng dụng hoặc trang web bất kỳ cũng có thể chứa virus làm ảnh hưởng đến thiết bị. Nếu không may click phải có thể tạo đường cho virus tấn công điện thoại. Do đó, người dùng nên trang bị một số thủ thuật cũng như lưu ý khi sử dụng để hạn chế con đường cho virus tấn công máy. 

 • Chỉ sử dụng và download về máy những ứng dụng từ các nguồn uy tín, có đánh giá cao trong bảng xếp hạng từ CH Play. Hạn chế tải những ứng dụng lạ có nguy cơ chứa virus độc hại cho điện thoại.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các quyền của ứng dụng trước khi cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại. Tốt nhất người dùng không nên tùy tiện cho phép ứng dụng can thiệp quá sâu vào hệ điều hành của máy, chỉ bật khi thật sự cần thiết.
 • Đọc thêm các đánh giá trực tuyến những ứng dụng sắp sử dụng từ cửa hàng. Chọn lọc các bình luận, đánh giá khách quan và có thể tin tưởng được. Đừng vội tin vào những đánh giá quá tích cực vì có thể là tin tặc đánh giá giả để tạo niềm tin cho người dùng. 
 • Đảm bảo hệ điều hành máy luôn được cập nhật thường xuyên và sử dụng bản mới nhất. 
 • Không truy cập vào các ứng dụng từ những nguồn cung cấp không xác định. Đặc biệt là thông qua các đường link tải trên mạng nhưng không có tính xác thực rõ ràng. 

Trên đây là 3 cách giúp người dùng có thể tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung một cách đơn giản và nhanh chóng có thể thực hiện được ngay. Hy vọng bài tổng hợp trên từ Wikimobi sẽ giúp được người dùng hạn chế những ảnh hưởng không tốt từ quảng cáo trên điện thoại.

Trang bị một chiếc điện thoại tốt và an toàn cũng vô cùng quan trọng để phòng tránh sự xâm nhập từ virus quảng cáo vào điện thoại. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại, hãy truy cập chuyên trang Wikimobi Điện Tử để tham khảo nhiều dòng điện thoại chất lượng giá rẻ hiện nay. 

Rate this post