Razer trước đây nổi tiếng với các thiết bị chơi game và bây giờ hãng cũng đã nhảy vào thị trường thiết bị đeo được với chiếc smartband Nabu. Thiết bị này sử dụng Bluetooth 4.0 để kết nối với điện thoại. Chúng ta có thể xem Nabu như một sản phải lai giữa vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh bởi nó vừa có khả năng thông báo khi điện thoại của bạn có tin nhắn, email hay cuộc gọi, vừa được tích hợp cảm biến để đếm số bước chân, đo khoảng cách, số bậc thang bạn đã đi. Pin của thiết bị có thể dùng được tối đa 7 ngày liên tục. Máy sở hữu mô-tơ rung như một công cụ thông báo hữu hiệu khi người dùng đang tập thể thao.

Nabu sở hữu đến hai màn hình OLED. Một màn hình nhỏ sẽ hướng ra ngoài để hiển thị các thông tin cơ bản dựa vào các icon đơn giản. Trong khi đó, màn hình lớn nằm ở phía dưới cổ tay thì sẽ hiện nhiều nội dung hơn, ví dụ như tên người gọi đến, sơ lược nội dung tin nhắn… Nabu còn được tích hợp gia tốc kế để nhận biết khi nào thì bạn nghiêng cổ tay và chỉ khi đó nó mới kích hoạt màn hình OLED lớn. Việc từ chối cuộc gọi cũng có thể thực hiện bằng thao tác tương tự.

Đang tải dual-screen-combine-1.png… ​

Bên trong chiếc vòng thông minh này còn có NFC để giúp nhận biết những người dùng Nabu đang ở xung quanh bạn. Trong tương lai, tính năng này có thể được phát triển rộng hơn nữa, ví dụ như bắt tay để trao đổi dữ liệu chẳng hạn.

Trước mắt Nabu sẽ hỗ trợ cho iOS, sau này sẽ đến Android và các hệ điều hành đi động khác. Razer tiết lộ rằng họ đang cung cấp chiếc vòng đeo tay này cho lập trình viên với giá 49$ đi kèm một bộ phát triển phần mềm (SDK) nguồn mở, còn giá bán chính thức ra thị trường sẽ “rất cạnh tranh”.

Đang tải developer-band.png…

Đang tải nabu-mobile.png…

Đang tải nabu-colors-large.png…