Người dùng cảm nhận thế nào sau khi nâng cấp lên iOS 12

12 giờ ngày 17/9, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12 sau gần 3 tháng thử nghiệm beta. Vậy người dùng cảm nhận và phản hồi gì sau khi lên đời iOS 12?

Bản cập nhật iOS 12 mang đến rất nhiều cải tiến, tính năng hấp dẫn như: khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 40%, quản lý thời gian sử dụng, thanh thông báo mới… Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Và sau đây là cảm nhận người dùng sau khi cập nhật iOS 12

1. iOS 12, nhanh và mượt hơn

Rất nhiều người trên các diễn đàn lớn, các trang mạng xã hội đều khẳng định iOS 12 cho trải nghiệm rất đã, nhanh và mượt hơn rất nhiều so với phiên bản đầy tai tiếng iOS 11.

Tài khoản Vietkey84 trên một diễn đàn lớn bông đùa rằng “Lỗi của iOS 12 là chạy nhanh hơn so với iOS 11”.

Khá nhiều người dùng iPhone 5S xác nhận sau khi cập nhật iOS 12, thiết bị của họ trở nên mượt mà hơn trông thấy, đặc biệt là không có hiện tượng nóng lên sau thời gian dài sử dụng liên tục.

Tài khoản barrettroyal hiến kế để iOS 12 mượt càng thêm mượt là sau khi cập nhật, bạn nên “làm sạch” lại điện thoại bằng cách khôi phục cài đặt. Tất nhiên là phải sao lưu lại dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Xem thêm:   Làm sao để xóa tài khoản facebook khi không dùng nữa

Người dùng “Danh Lê” còn so sánh độ mượt mà của iOS 12 tương đương như phiên bản huyền thoại iOS 10.3.3, sau khi cập nhật máy hoạt động trơn tru.

Nickname có tên kokichi1102 than phiền sau khi cập nhật iOS 12 có mượt hơn hẳn, tuy nhiên khi xem video và facetime khá nóng. Phản bác lại, một số ý kiến cho rằng sau khi cập nhật thiết bị sẽ cần phải load lại dữ liệu của ứng dụng, hoàn tất các thiết lập…nên trong vài giờ đầu sẽ hơi nóng hơn so với bình thường, đây là điều hiển nhiên.

2. iOS 12 cho thời gian dùng pin ổn định

Người dùng có tên “Đinh Minh” trên Facebook chia sẻ rằng “Mình dùng iPhone 5S, để qua đêm không tụt % pin nào. Đặc biệt hiệu năng hơn rất nhiều so với đám iOS 11”.

Khá nhiều người dùng cảm thấy lạ lẫm trước tính năng “Thời gian sử dụng pin” trên iOS 12, thực chất đây là biểu đồ cung cấp cho người dùng một cách trực quan nhất về thời gian sử dụng pin trong ngày.

Tuy nhiên, tính năng bảo trì pin (kiểm tra % pin chai) trên một số thiết bị dùng pin không chính hãng (pin bên thứ 3, pin fake…) sẽ không hoạt động ổn định, đôi lúc bị tắt đi.

Một số người dùng gặp phải tình trạng sụt pin nhanh hơn bình thường…

…tuy nhiên khá nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng thêm khoảng 1 ngày để tình trạng pin trở nên ổn định hơn.

3. iOS 12 có lỗi gì?

Lỗi là điều không thể tránh khởi trong các bản cập nhật, đặc biệt là bản cập nhật lớn như iOS 12. Và ngay sau đây là danh sách các lỗi được người dùng phát hiện sau khi nâng cấp iOS 12 (cập nhật liên tục).

Xem thêm:   Hướng dẫn copy ảnh vào iphone nhanh nhất

Lỗi bluetoọth: Sau khi nâng cấp iOS 12, một vài người dùng đã phát hiện thiết bị của họ không hiển thị biểu tượng bluetooth trên thanh trạng thái dù đã bật. Tuy nhiên đây chỉ là lỗi hiển thị, tính năng bluetooth vẫn hoạt động bình thường.

Trên đây là toàn bộ những ý kiến, cảm nhận của người dùng sau khi cập nhật iOS 12. Còn bạn thì sao? Có nên cập nhật iOS 12 hay không? Hãy để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

 

Rate this post

Related Posts