Lỗi camera sau iPhone 7 Plus

Nổi bật với khả năng chụp ảnh tuyệt vời, cùng chất lượng ảnh sắc nét, chân thực,… iPhone 7 Plus đã chiếm trọn tình cảm của người dùng. Thế nhưng, sự xuất hiện lỗi camera sau iPhone 7 Plus đã làm vơi đi không ít tình cảm này. Để giúp dòng “táo khuyết” 7 Plus lấy lại phong độ, Wikimobi điện thoại dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cụ thể!

Lỗi camera sau iphone 7 plus

Lỗi camera sau iphone 7 plus

Dấu hiệu nhận biết lỗi camera sau iPhone 7 Plus

Nếu nhận thấy các dấu hiệu dưới đây trên chiếc điện thoại iPhone 7 Plus cũ, mà bạn đã sử dụng được một thời gian, thì chắc chắn nó đã bị lỗi camera sau rồi đấy!

  • Không thể mở camera sau lên để chụp ảnh hay quay phim.
  • Khởi động được ứng dụng camera sau nhưng khi thực hiện chụp ảnh thì có nhiều vệt màu đen xuất hiện trên màn hình, thậm chí có lúc bị tối đen hoàn toàn.
  • Ảnh chụp bị mờ, không thể zoom hoặc lấy nét khi chụp ảnh
  • Không thể lưu ảnh hoặc video mới quay vào trong máy.
Có nhiều biểu hiện để nhận biết iPhone 7 Plus bị lỗi camera

Có nhiều biểu hiện để nhận biết iPhone 7 Plus bị lỗi camera

iPhone 7 Plus lỗi camera sau thường sẽ có những biểu phổ biến trên đây, bạn có thể tham khảo để xác định lỗi một cách chính xác cho điện thoại của mình.

Nguyên nhân gây ra lỗi camera sau iPhone 7 Plus

Theo khảo sát thực tế người dùng iPhone, thì lỗi camera iPhone 7 Plus thường do các nguyên nhân dưới đây:

  • Do người dùng có thể vô tình hoặc cố ý cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hiện tại của máy. Việc này dẫn đến sự xung đột hệ thống giữa các phần mềm và khiến camera ip7 Plus bị lỗi.
  • Không vệ sinh thường xuyên khiến camera sau của iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn từ đó dẫn đến tình trạng chụp ảnh bị mờ.
  • Trong quá trình sử dụng, do không cẩn thận người dùng đã làm máy bị rơi rớt, va đập,… gây hư hỏng camera sau. 
  • Ngoài ra, việc va đập mạnh cũng có thể làm đứt mạch kết nối giữa mainboard khiến cho camera hoạt động không còn hoạt động bình thường nữa.
  • Đặt trong môi trường nhiệt độ cao, cũng là lý do khiến camera iPhone 7 Plus bị lỗi.
Vệ sinh thường xuyên để camera iPhone 7 Plus không bị lỗi do bụi bẩn bám

Vệ sinh thường xuyên để camera iPhone 7 Plus không bị lỗi do bụi bẩn bám

Không thể nào tránh được các tác động xảy ra khi sử dụng iPhone 7 Plus cũ. Vậy nên nếu nhận thấy máy bị lỗi bạn cứ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, chiếc iPhone 7 Plus cũ của bạn rồi sẽ dùng lại được bình thường.

Xem thêm:   Điểm mặt 5 smartphone chất lượng giá dưới 2 triệu

Mua iPhone 7 Plus cũ nguyên zin, chất lượng “ok” vào ngay Wikimobi điện thoại này!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera sau iPhone 7 Plus

Sau khi đã xác định được nguyên nhân làm cho 7 Plus lỗi camera sau hoặc cũng có thể là lỗi camera trước iPhone 7 Plus. Lúc này, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để có thể khắc phục lỗi được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tắt ứng dụng camera trên iPhone 7 Plus

Nếu xác định lỗi camera iPhone 7 Plus là do phần mềm, bạn hãy tắt hoàn toàn ứng dụng camera đi. Bằng cách, nhấn phím Home 2 lần liên tiếp, bạn sẽ nhìn thấy màn hình hiện ra những ứng dụng chưa được tắt. Sau đó, bạn tìm đến ứng dụng camera và tắt nó đi.

Khôi phục cài đặt trên iPhone 7 Plus

Đây được xem là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi camera. Để khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy, bạn vào Settings chọn General chọn Reset rồi chọn Reset All Settings và nhấn chọn Reset. Sau đó iPhone 7 Plus cũ mà bạn đã dùng một thời gian sẽ khôi phục lại toàn bộ cài đặt về ban đầu.

Sửa lỗi camera sau iPhone 7 Plus bằng cách khôi phục lại cài đặt

Sửa lỗi camera sau iPhone 7 Plus bằng cách khôi phục lại cài đặt

Lúc này bạn hãy thử mở ứng dụng camera lên và xem liệu cách này đã giải quyết được lỗi hay chưa. Nếu bạn có thể chụp ảnh lại một cách bình thường thì lỗi camera sau iPhone 7 Plus đã được khắc phục hoàn toàn. Còn nếu chưa, thì bạn hãy kiên nhẫn thử tiếp cách dưới đây nữa nhé!

Xem thêm:   iPhone 12 Pro Max giá bao nhiêu? Có nên mua ở thời điểm hiện tại?

Khởi động lại cho iPhone 7 Plus bằng Hard Reset

Thực hiện giữ tổ hợp phím Nguồn và phím giảm volume của iPhone 7 Plus để Hard Reset máy. Sau đó, tiếp tục kiểm tra lại ứng dụng camera đã sử dụng xem nó đã có thể hoạt động lại bình thường hay chưa.

Cài đặt iPhone 7 Plus về trạng thái ban đầu

Trường hợp đã thử tất cả các cách trên đây, nhưng bạn vẫn không sửa được ip7 plus lỗi camera sau thì hãy làm theo cách sau cùng này đảm bảo sẽ fix được nhé.

Bạn thực hiện xóa toàn bộ nội dung và cài đặt lại cho iPhone về ban đầu. Khi thực hiện cách này, toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn như: video, bài hát, ảnh, danh bạ,… sẽ bị xóa hết. Do đó, nếu không muốn bị mất hết dữ liệu bạn hãy tiến hành backup dữ liệu lên iCloud.

Cài đặt iPhone 7 Plus về chế độ nhà sản xuất để sửa lỗi camera sau

Cài đặt iPhone 7 Plus về chế độ nhà sản xuất để sửa lỗi camera sau

Cài đặt iPhone 7 Plus về chế độ nhà sản xuất để sửa lỗi camera sau

Cài đặt iPhone 7 Plus về chế độ nhà sản xuất để sửa lỗi camera sau

Cách thực hiện như sau: bạn vào Settings chọn General chọn Reset và nhấn chọn Erase All Content and Settings. Sau đó hãy thiết lập lại iPhone 7 Plus cũ của mình trở thành một chiếc iPhone như lúc mới mua về.

Địa chỉ mua iPhone 7 Plus cũ uy tín?

Nếu cảm thấy chiếc điện thoại hiện tại xuất hiện quá nhiều lỗi và bạn không muốn sử dụng nữa, thì có thể chọn mua một chiếc iPhone 7 Plus cũ vừa túi tiền có chất lượng đảm bảo để thay thế sử dụng.

Hiện địa chỉ mua iPhone 7 Plus cũ uy tín nhất được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn, chính là Danh mục Điện Thoại Wikimobi. Tại đây, có nhiều tin đăng bán điện thoại cũ trong đó có iPhone 7 Plus với sự đa dạng về hiện trạng cùng mức giá, để bạn tha hồ chọn theo sở thích và khả năng tài chính của mình. Rất nhiều người đã mua iPhone 7 Plus cũ trên Wikimobi điện thoại và hài lòng, vậy tại sao bạn cần chần chừ mà không thử nhỉ?!

Mong rằng, bài viết hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi camera sau iPhone 7 Plus trên đây, sẽ giúp bạn khôi phục thành công tính năng chụp ảnh trên thiết bị này. Đặc biệt, đừng quên ghé Wikimobi điện thoại để tham khảo thêm nhiều mẫu iPhone 7 Plus cũ chất lượng tốt hơn nhé!

Xem giá bán iPhone 7 Plus cũ chuẩn nhất, hãy vào kênh điện thoại Wikimobi ngay!

iPhone 7 Plus cũ

Rate this post