iPhone 6 bị treo táo

Chiếc điện thoại iPhone 6 cũ yêu thích của bạn đột nhiên gặp lỗi treo táo liên tục, tuy bạn cảm thấy khó chịu khi không thể sử dụng điện thoại cho bất cứ nhu cầu gì nhưng lại không biết làm sao để sửa lỗi này. Hôm nay Wikimobi điện thoại thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xử lý khi gặp vấn đề iPhone 6 treo táo nhé.

iPhone 6 bị treo táo

iPhone 6 bị treo táo

Sơ lược về chip và hệ điều hành của iPhone 6

Chip xử lý của iPhone 6

iPhone 6 cũ sử dụng chip xử lý A8 tốc độ 1.4 GHz cho việc xử lý tác vụ nhanh hơn 30%, tiết kiệm năng lượng hơn 25% so với chip A7 trên iPhone 5s (1.3 GHz), đối với việc chơi game có cấu hình nặng cũng sẽ rất dễ dàng. 

Máy sử dụng chip đồ họa PowerVR GX6450, có thể xử lý hình ảnh độ phân giải cao như video 4K hay game 3D tốt và mượt hơn, màn hình Retina HD cùng kích thước 4.7 inch cho mọi thao tác lướt web, giải trí hay xử lý công việc đều rất tốt.

Chip xử lý mạnh mẽ A8 của iPhone 6

Chip xử lý mạnh mẽ A8 của iPhone 6

Hệ điều hành iPhone 6 cũ

Là dòng điện thoại cao cấp của Apple, tại thời điểm ra mắt là lúc iPhone 6 cũ sử dụng nền tảng mới nhất, đó là nền tảng iOS 8. Đây là một hệ điều hành điện thoại di động được phát triển bởi Apple và phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple. Hệ điều hành IOS của iPhone 6 cũ sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

  • Nền tảng ổn định, ứng dụng có khả năng tương thích cao. Ứng dụng trên iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.
  • Độ tin cậy và bảo mật cao.
  • Chu kỳ ra mắt là một năm vì vậy bạn sẽ yên tâm không phải chạy đua quá nhiều.
  • Ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.
Hệ điều hành iPhone 6 lúc vừa ra mắt

Hệ điều hành iPhone 6 lúc vừa ra mắt

Như các bạn đã thấy, mặc dù sở hữu một hệ điều hành cực kỳ ổn định cũng như chip xử lý siêu mạnh tuy nhiên chiếc điện thoại này vẫn không thể thoát khỏi lỗi treo táo trên iPhone 6. Vậy chúng ta phải làm thế nào? Hãy kéo xuống và theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé

Xem thêm:   Nên chọn điện thoại chính hãng hay hàng xách tay?

Biểu hiện iPhone 6 bị treo táo

Hiện tượng iPhone, iPad bị treo táo xảy ra khi đang sử dụng thiết bị thì iPhone sập nguồn. Sau đó khi iPhone bật lại thì không thể lên màn hình mà chỉ dừng lại ở phần logo Apple.

Lỗi treo táo trên iPhone 6

Lỗi treo táo trên iPhone 6

Nguyên nhân dẫn đến lỗi treo táo của iPhone 6

Treo táo nhấp nháy là một sự cố vô cùng khó chịu. Nếu muốn khắc phục và hạn chế sự cố này, bạn cần tìm hiểu những thông tin gây ra lỗi:

Bộ nhớ iPhone 6 cũ bị đầy, RAM trên máy bị quá tải. Đây là trường hợp thường xảy ra khi trên máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đồng thời, khi bạn mở ứng dụng quá nặng hay trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc khiến iP6 bị treo táo.

Phần mềm của iPhone 6 cũ bị xung đột. Khi bạn đã từng Jailbreak iPhone 6 cũ hoặc từng tải về máy các ứng dụng lạ, máy có khả năng cao bị xung đột phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi khiến iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy phiền phức.

Chiếc iPhone 6 cũ của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Mặc dù phần lớn trường hợp iPhone 6 bị treo táo đều liên quan tới những sự cố ở phần mềm, nhưng bạn vẫn không nên loại trừ khả năng này khi gặp phải sự cố.

Chơi game quá nặng khiến lỗi treo táo dễ xảy ra hơn

Chơi game quá nặng khiến lỗi treo táo dễ xảy ra hơn

Wikimobi điện thoại địa chỉ tin cậy cho người mua máy iPhone 6 cũ, truy cập để lựa chọn cho mình chiếc điện thoại cũ phù hợp!

Cách xử lý khi iPhone 6 bị treo táo

Ở trên kia chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân cũng như biểu hiện khi iPhone 6 bị treo táo, tiếp theo đây chúng ta sẽ đến với những cách xử lý khi máy gặp lỗi khó chịu này nhé

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Thực hiện nhấn và giữ đồng thời phím nguồn + phím home và nút tăng âm lượng.

Trước tiên là bạn cần phải sạc pin cho máy cho đến khi hơn 50% lượng pin thì bạn bắt bầy nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và phím home của máy cho đến khi máy xuất hiện logo của Apple thì bạn hãy thả 2 phim này ra.

Xem thêm:   Ứng dụng MoMo là gì?

Sau khi đã thả 2 phím nguồn và home ra thì bạn nhấn giữ phím tăng âm lượng.

Nhấn giữ phím nguồn và phím home một lần nữa cho đến khi máy tắt và hiện ra logo của Apple.

Nếu như máy của bạn có thể vào máy được thì bạn đã khắc phục được lỗi treo táo trên iPhone 6, còn nếu không được thì bạn hãy thực hiện lại việc này vài lần xem sao nhé, nếu như còn không được thì hay chuyển sang cách 2 để làm.

Reset iPhone

Reset iPhone

Cách 2: Đưa máy về Safe mode

Đưa máy về Safe mode và xóa đi những ứng dụng nào có khả năng gây ra lỗi.

Để bạn có thể đưa được về chế độ Safe mode, các thao tác bạn cũng thực hiện giống như cách 1 đó là nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home cho đến khi logo của Apple hiện ra thì bạn thả tay và nhấn giữ phím tăng âm lượng cho đến khi màn hình Safe mode trên iPhone 6 plus cũ được xuất hiện.

Trong chế độ Safe mode, bạn hãy thử kiểm tra lại các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây trước khi máy của bạn bị treo, và xóa bỏ từ từ các ứng dụng đó đi để có thể khắc phục được vấn đề treo táo iPhone 6.

Bật chế độ Safe Mode trên iPhone

Bật chế độ Safe Mode trên iPhone

Cách 3: Restore lại máy iphone

Nếu như cách vào Safe mode không thể giúp cho bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị treo táo thì lúc này bạn hãy thực một cách khác đó chính là Restore lại máy bằng iTunes, bằng cách kết nối iPhone với máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes và thực hiện Restore lại máy, và nhớ là nên sao lưu tất cả mọi dữ liệu trong máy trước khi tiến hành Restore máy nhé, vì nó sẽ đưa máy của bạn về trạng thái mới xuất xưởng.

Sử dụng iTunes tiến hành Restore máy

Sử dụng iTunes tiến hành Restore máy

Vậy là Wikimobi điện thoại đã hướng dẫn xong các bạn cách xử lý vấn đề khi iPhone 6 bị treo táo rồi. Ngay từ bây giờ bạn không cần phải lo lắng nên làm gì khi gặp lỗi treo táo trên điện thoại nữa, vậy bạn còn chờ đợi gì nữa? Nhanh tay truy cập Wikimobi điện thoại để sở hữu ngay điện thoại iPhone 6 128GB cũ hoặc điện thoại iPhone 6 64GB cũ giá cực tốt mà lại được cam kết về chất lượng nào!

Wikimobi điện thoại, giá cực tốt, chất lượng cực cao, truy cập ngay để sở hữu điện thoại iPhone 6 cũ tuyệt vời nào!

iPhone 6

Rate this post