Ứng dụng Camera và Photos: 4 thay đổi lớn trên iOS 13 beta

trải nghiệm chụp ảnh và chỉnh sửa hoàn toàn mới trên iOS 13 beta
iOS 13 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới cho việc chỉnh sửa hình ảnh cũng như chụp ảnh. {Nguồn: Cnet]

Hiện tại iOS 13 beta đã được ra mắt và phiên bản hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 9. Bạn sẽ sớm có thêm nhiều cách để cho hình ảnh của bạn được rõ nét và đẹp hơn.

Nếu như bạn là một tín đồ thường xuyên chụp ảnh bằng iPhone, thì những thay đổi này rất đáng để bạn mong chờ cho iOS 13 sắp tới. Những thay đổi lớn thường nằm nhiều trong ứng dụng Photos hơn là ứng dụng Camera. 

Sẽ có thêm nhiều công cụ cải thiện cho những bức ảnh trên iPhone

iOS 13 beta so với iOS 12 về phần chỉnh sửa mới
Trên bề nổi thì ứng dụng Camera không có gì khác với iOS 12, nhưng bên trong có rất nhiều thay đổi lớn. [Nguồn Cnet]

Nếu bạn chỉ nhìn lướt qua một bức hình trên ứng dụng Photos, bạn sẽ không thể nào thấy được khác biệt giữa iOS 13 và iOS 12. Nhưng nếu bạn vào phần chỉnh sửa hình ảnh, sẽ có rất nhiều thay đổi.

Bạn sẽ thấy một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất khác và rất nhiều thanh trượt khác trong iOS 13. Thanh trượt cho Brightness, Saturation và Contrast, nhưng nó không cần phải nhấn nhiều lần để truy cập vào.

Đối với người dùng Instagram, công cụ chỉnh sửa sẽ rất quen thuộc. Bạn sẽ có thêm nhiều công cụ để chỉnh độ sharp, giảm noise, và vignette. Và thay vì chỉ xoay và cắt xén một bức hình, cũng như có thể lật và xoay góc. Các Filter không có nhiều thay đổi trên iOS 13 nhưng bây giờ bạn có thể tăng cường độ , giống như trên ứng dụng Instagram.

Đối với ảnh chân dung, bạn có thêm một option về ánh sáng được gọi là “ high-key light mono”, option này giúp bạn chuyển nền trắng lên trên và thay đổi toàn bộ hình ảnh sang màu trắng và đen. Nó rất giống với Stagelight mono filter hiện tại trên iOS 12 , ngoài trừ một việc đó là ảnh nền là màu trắng thay vì đen.

 Bạn có thể truy cập vào high-key light mono bằng 2 cách : Bên trong ứng dụng camera khi bạn đang chụp ảnh chân dung, hoặc sau khi bạn đã chụp một bức ảnh và chỉnh sửa nó trong ứng dụng Photos. 

Nếu bạn có iPhone XS, XR hoặc XS Max, sẽ có 2 option phía trên bên phải của màn hình: Điều chỉnh cường độ blur và tùy chỉnh cường độ của các hiệu ứng lighting.

Thêm nhiều công cụ chỉnh sửa Instagram cho Video của bạn

Thay đổi đáng mong chờ nhất cho ứng dụng Photos trên iOS 13 chính là phần chỉnh sửa video. Dù Camera của iPhone luôn được xếp hạng nhất trong những các bài test về video của chúng tôi, nhưng trước khi cập nhật iOS 13, có rất ít lựa chọn cho việc chỉnh sửa video. 

Những gì bạn có thể làm là cắt nhỏ một clip khi video của bạn được quay xong hoặc là bạn phải tải ứng dụng thứ ba để thay đổi việc đơn giản như xoay video.

Nhưng với iOS 13, mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng tích cực vì bạn đã có thêm rất nhiều công cụ chỉnh sửa video như là chỉnh sửa hình ảnh. 

Những thay đổi như các filter, tăng sharpness, chỉnh sửa exposure, chỉnh sửa nhiệt độ màu, cắt xén và xoay video. Và quan trọng nhất nếu bạn chỉnh quá tay bạn có thể quay lại như lúc chưa chỉnh sửa video mà không ảnh hưởng gì. Instagram còn chưa thể làm được việc này.

chỉnh sửa video trên ios 13 beta so với ios 12
Thêm nhiều tính năng chỉnh sửa video.[Nguồn:Cnet]

Gọn Gàng Hơn

Thay đổi lớn nữa đó là cách sắp xếp hình ảnh. Hiện tại, tất cả được sắp xếp theo thứ tự cắt dán ký ức với phân loại bằng ngày, tháng hoặc năm, thay vì chỉ sử dụng hình ảnh tĩnh trong dạng lưới mà bạn thấy trong “ All Photos tab” trên iOS 12.

Với iOS 13 Beta sẽ hiện tất cả hình ảnh và video của bạn dưới dạng động, tạo cho bạn một trải nghiệm rất sinh động.

Còn nữa, thay vì có thể nhìn thấy một mớ hình ảnh được sắp xếp theo thứ tự thời gian và địa điểm như trước. Cập nhật mới sẽ cho bạn chuyển tới một tháng hoặc năm nhất định, và từng phần sẽ có hình ảnh Cover riêng.

sắp xếp hình ảnh và video hợp lý hơn trên iOS 13 Beta
Apple đã thay đổi cách sắp xếp hình ảnh và video trên iOS 13 Beta gọn gàng hơn trên iOS 12 [Nguồn Cnet]

Thêm nhiều lựa chọn chia sẻ hơn

Cuối cùng đó chính là bạn có thể chọn ẩn location của bạn khi chia sẻ. Để ẩn, bạn có thể nhấn vào nút chia sẻ, và chọn nút “ options” phía trên để tắt location. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh theo chất lượng nguyên bản khi chia sẻ qua Airdrop.

Nguồn: Cnet

Xem thêm: