Dịch vụ thay pin chính hãng dành cho iPhone với mức giá 29 USD hiện đã được FPT Services triển khai. Tuy nhiên, các mẫu iPhone lock sẽ không được FPT Services chấp nhận.

Apple đã chính thức giảm mức giá thay pin dành cho iPhone từ 79 USD xuống còn 29 USD để xoa dịu người dùng sau khi họ phát hiện ra rằng hãng đã cố tình giảm hiệu năng của các mẫu iPhone. Mức giá này sẽ được áp dụng từ thời điểm này cho đến hết năm 2018.

Apple đã hạ mức giá thay pin dành cho iPhone trên toàn thế giới từ 79 USD xuống còn 29 USD

Theo Apple, dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, quá trình thay pin chính hãng dành cho iPhone với mức giá 29 USD sẽ được thực hiện bởi FPT Services, một trong những trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền.

Dưới đây là những thông tin mà FPT Serives đã công bố về dịch vụ này:

  • Ngay từ bây giờ, người dùng đã có thể đến các chi nhánh của FPT Services để thay pin iPhone với mức giá 29 USD.
  • Các thiết bị được chấp nhận thay pin với mức giá 29 USD là iPhone 6 trở lên.
  • Chỉ chấp nhận máy Quốc Tế (không phân biệt chính hãng và xách tay). Các mẫu iPhone lock thuộc nhà mạng sẽ không được FPT Services chấp nhận.
  • Mức giá 29 USD mà Apple đưa ra chưa bao gồm phụ phí ở các nước (ví dụ như phí VAT). Do đó, giá để thay pin tại FPT Services sẽ chênh lệch so với mức giá của Apple. Mức giá chính thức vẫn chưa được FPT Services công bố.
  • Nếu thiết bị đủ tiêu chuẩn để được thay pin với mức giá ưu đãi, người dùng có thể sẽ không được nhận lại máy ngay sau khi đem đến TTBH. Do không có sẵn pin chính hãng của Apple, FPT Services sẽ phải đặt pin từ nước ngoài và quá trình này có thể mất một vài ngày. Hiện vẫn chưa rõ liệu người dùng có được cầm máy về sau khi đăng ký thay pin hay không, hay sẽ phải để máy lại TTBH.
Tuy nhiên, các mẫu iPhone Lock sẽ không được FPT Services chấp nhận thay pin với mức giá ưu đãi

Như vậy, cộng đồng iPhone lock Việt Nam sẽ chịu thiệt thòi khá nhiều khi không được tham gia vào chương trình thay pin chính hãng với mức giá 29 USD của Apple.

Xem thêm: