Check imei iphone 5/5s như thế nào?

iPhone 5/5s cũng là một thiết bị được bày bán rộng rãi như vậy. Tuy thị trường luôn có sự thay đổi nhưng không ai có thể chứng thực được liệu sản phẩm mình mua có phải là sản phẩm chính hãng hay là phiên bản lock hay không. Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách check imei iPhone nói chung. Vậy làm thế nào để kiểm tra imei iPhone 5/5s ?

Một trong những việc cần làm là check imei iPhonesau đó sử dụng số imei này để xem thông tin chi tiết về máy trên website của Apple hoặc một website trung gian nào đó. Với iPhone 5/5s quá trình kiểm tra imei 5/5s tương tự như các mẫu iPhone khác.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA IMEI IPHONE 5/5S

Sau đây wikimobi.vn hướng dẫn các bạn cách phân biệt xem sản phẩm iPhone 5s của mình đang sử dụng hay chuẩn bị lên đời có phải phiên bản Lock hay không thông qua cách kểm tra imei của chúng. Mời bạn đọc cùng thực hiện các bước sau để tra imei iPhone 5/5s mình cần.

1. Lấy số imei iPhone 5/5s

Cách 1: Kiểm tra bằng lệnh USSD

Cách này khá đơn giản chúng mở trình quay số trên điện thoại và điền mã *#06#, màn hình sẽ tự động hiện ra số IMEI được cấp trên thiết bị.

Cách 2: Kiểm tra trong Giới thiệu – Giới thiệu của máy

Đầu tiên các bạn vào phần Cài đặt – Setting => Garena – Cài đặt chung => Giới thiệu – About. Ngay tại mục Giới thiệu này màn hình sẽ hiện thị các thông tin thiết bị iPhone của các bạn.

Xem thêm:   Hướng dẫn kiểm tra imei chuẩn xác cho iphone

Như vậy chúng ta đã biết được thông số IMEI trên thiết bị mà mình muốn rồi. Và để tra imei iPhone 5/5s bạn đọc có thể truy cập website hỗ trợ của Apple hoặc website thứ 3. Trong bài viết này chúng tôi sử dụng website thứ 3 – vì nó hiển thị nhiều thông tin hơn so với tra cứu trên website của Apple.

2. Kiểm tra imei iPhone 5/5s

2.1. Truy cập website hỗ trợ kiểm tra imei iPhone 5/5s: tại đây

2.2. Nhập số imei vừa lấy ở trên.

Sau khi đã truy cập thành công chúng ta điền số IMEI vừa kiểm tra được vào ô điền và ấn Check.

Và ngay lập tức các bạn sẽ thấy các thông số, thông tin về thiết bị của bạn thông qua IMEI các bạn đối chiếu.

Nếu như thiết bị của bạn là máy Lock ở phần Factory Simlock sẽ hiện thị chữ Locked màu đỏ. Còn máy phiên bản quốc tế ở phần Sim Lock sẽ hiện thị Unlocked màu xanh như hình trên… ngoài ra chúng ta còn biết thêm thông tin về nơi sản xuất, thị trường phân phối, model máy, đã kích hoạt hay chưa…

Như vậy các bạn đã hoàn thành việc kiểm tra xem thiết bị iPhone5/5s của bạn là phiên bản lock hay quốc tế cũng như sử dụng IMEI để kiểm tra xem thiết bị có chính hãng hay không, còn hạn bảo hành, đã Active hay chưa.

Xem thêm:

5/5 – (1 bình chọn)