Cách đăng ký & gói cước 3G/4G Gmobile

Công nghệ mạng 3G, 4G đã trở thành xu thế của người dùng hiện nay ở Việt Nam. Nó cho phép người dùng khai thác và sử dụng mạng một cách nhanh và mạnh mẽ nhất.

Gmobile là một nhà điều hành mạng điện thoại di động Việt Nam, có tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Viễn Thông Di Động Toàn Cầu, được viết tắt là Gtel Mobile Jsc.
Gmobile có tiền thân là Beeline, và hiện tại thương hiệu Gmobile đang thuộc sở hữu của Gtel Mobile – Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu (Gtel), một công ty cổ phần nhà nước thuộc Bộ Công an được thành lập ngày 8/7/2008. Đây là một công ty liên doanh giữa hai cổ đông gồm Tổng Công ty viễn thông Toàn cầu (GTel Corp) Việt Nam và Tập đoàn VimpelCom từ Liên bang Nga.

Kết quả hình ảnh cho 3g gmobile

Tháng 4/2012, Vimpelcom rút lui khỏi thị trường Việt Nam và đã chuyển giao toàn bộ cổ phần của họ trong liên doanh cho phía Việt Nam. Nhờ vậy mà GTel Mobile JSC chính thức trở thành doanh nghiệp viễn thông 100% vốn trong nước, hoạt động trong thị trường viễn thông Việt Nam.

Tháng 8/2012, GTel Mobile JSC khai thác và sử dụng thương hiệu BeelineVN tại thị trường viễn thông Việt Nam. Tháng 9/2012 GTel Mobile JSC công bố và chính thức tái cung cấp dịch vụ dưới thương hiệu mới Gmobile thay thế cho thương hiệu BeelineVN.
Gmobile được thành lập ngày 17/ 09/ 2012 kinh doanh các đầu số 099 và 0199, riêng đầu số 099 được xem là đầu số vàng của lĩnh vực Viễn thông. Gmobile đã giành được 3.2% thị phần trong năm 2012, trở thành nhà mạng lớn thứ 5 Việt Nam. Gmobile thu hút 3,2 triệu thuê bao vào năm 2012.

Xem thêm:   Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.2 đến iOS 9.3.3 cho điện thoại iphone và ipad

Gmobile có đối thủ cạnh tranh chính là Viettel với 40.67% thị phần, Vinaphone với 30%, và MobiFone với 17.9%.Trước khi hướng dẫn cách đăng ký & gói cước 3G/4G Viettel chúng ta cần tìm hiểu mạng 3G là gì, mạng 4G là gì dưới đây để có thể hiểu rõ về dịch vụ mạng mà bạn sắp đăng ký.
Trước khi đi chia sẻ về cách đăng ký & gói cước 3G/4G Gmobile chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sim 3G và sim 4G là gì nhé.

Sim 4G là gì?

dang-ky-4g-gmobile-nhu-the-nao-1
Đăng kí 4G cho sim G mobile

Sim 4G về cơ bản không có nhiều khác biệt so với sim 3G về kích thước vật lý cũng đều theo chuẩn nanosim. Tuy nhiên nó lại được hỗ trợ băng tần mạng 4G, trong khi sim 3G chỉ hỗ trợ mạng 3G đơn thuần vì vậy mà cho tốc độ kết nối Internet vượt trội hơn hẳn so với sim 3G, vào khoảng 250 Mbps, nhanh gấp 10 lần sim 3G truyền thống và hơn gấp 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản.

Ưu điểm của sim 4G

Sim 4G có khả năng cho tốc độ kết nối Internet vào hàng chục Mbps nhanh gấp nhiều lần so với sim 3G và nhanh hơn cả tốc độ trung bình của mạng cáp quang tại Việt Nam cho phép người dùng truy cập mạng Internet cực nhanh ở bất kỳ đâu để làm việc, xem video, đọc báo, tải game, chia sẻ file.
Sử dụng sim 4G cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện video hay xem truyền hình trực tuyến dễ dàng hơn.
Ngoài ra, sử dụng sim 4G bạn sẽ không còn phụ thuộc vào mạng Wifi ở những nơi muốn đến.

Nhược điểm của sim 4G

Người dùng chỉ có thể mua sim 4G tại những đại lý của các nhà mạng di động để chuyển đổi số điện thoại từ sim hiện tại sang sim 4G mới. Sim 4G tiêu tốn dung lượng mạng nhiều hơn, chi phí dùng mạng tốn kém hơn…

Xem thêm:   Hướng dẫn check imei Samsung, kiểm tra imei samsung

Sim 3G là gì?

huong-dan-dang-ky-4g-gmobile
Đăng kí 3g sim Gmobile

Nếu sim thường chỉ dùng để nghe và gọi thì sim Sim 3G lại có thêm tài khoản gọi là tài khoản dung lượng data, đơn vị của nó là Mb, Kb, Gb, sử dụng để vào mạng 3G bằng ipad, usb, smartphone tích hợp 3G và có thể nghe gọi như bình thường.
Ưu điểm: Sim 3G có gói cước dịch vụ rẻ hơn so với sim thường, tốc độ lướt web cao kể cả những data cuối cùng. Sim 3G còn có thể tích hợp cho tất cả các thiết bị 3G và nó còn có tài khoản rất lớn 1Gb – 5Gb, cho phép người dùng thoải mái lướt web, nghe nhạc, đọc báo 24/24. Ngoài ra, phí duy trì của nó cũng rẻ hơn hẳn sim thường đăng ký hàng tháng. Sim 3G còn được cộng dồn dung lượng hàng tháng liên tục.
Đặc biệt, sim 3G 3 trong 1 ở Việt Nam còn được tích hợp 3 tính năng: Nghe – gọi – truy cập 3G liên tục.

Cách đăng ký & gói cước 3G/4G Gmobile

1. Gói cước 3G Gmobile theo ngày
Đăng ký: soạn SMS BAT gửi 144 hoặc bấm *144*2# Gọi
Hủy dịch vụ: soạn SMS TAT gửi 144 hoặc bấm *144*2# Gọi
2. Gói cước 3G Gmobile theo tháng
Đăng ký: soạn SMS BAT gửi 145 hoặc bấm *145*2# Gọi
Hủy dịch vụ: soạn SMS TAT gửi 145 hoặc bấm *145*2# Gọi

Xem thêm:

5/5 – (1 bình chọn)