Apple trong nhiều năm đã có những nổ lực không ngừng về Apple Maps để cạnh tranh với Google Maps. Và trong những thay đổi mới đây, Apple đã chính thức cho phép những doanh nghiệp có thể nhúng Apple Maps vào trang web riêng.

Mặc dù Apple Maps được cài đặt trên mọi thiết bị của Apple nhưng độ phổ biến của ứng dụng nà là chưa thực sự cao khi có quá ít sự hỗ trợ ra bên ngoài. Apple đã tung ra một thư viện Javascript có tên MapKit JS, cho phép người dùng nhúng Apple Maps vào trang web của họ.

Giống như Google Maps, MapKit JS sẽ tối ưu hóa bả.n đồ trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau. Nó hỗ trợ các cử chỉ điều hướng như pinch-to-zoom, xoay hai ngón tay… Bạn cũng có thể thêm chú thích, các overlay và sử dụng các dịch vụ Apple Maps như Tìm kiếm và Chỉ đường ngay bên trong trình duyệt.

Nhúng Apple Maps vào web
Nhúng Apple Maps vào web

Apple đang làm rất nhiều thứ trong việc cải thiện ấn tượng của người dùng về Apple Maps trong suốt nửa thập kỷ qua. Apple Maps thực sự là một nổi thất vọng vào năm 2012 khi ra mắt. Điều này tệ đến nổi, CEO Tim Cook đã phải đứng ra xin lỗi người dùng trên toàn thế giới và Scott Fortall – cha đẻ của iOS phải ra đi. Tuy nhiên, hiện tại Apple Máp đã tốt hơn rất nhiều và rất nhiều người đang sử dụng hằng ngày

Đây là một sự thay đổi cần thiết để giúp Apple Maps phổ biến hơn và tốt hơn nữa. Sẽ còn rất nhiều thay đố khác trong thời gian sắp tới. Bạn có dùng Apple Maps không và thấy nó như thế nào? Hãy chia sẻ bên dưới.

Xem thêm: Những tính năng ẩn mà Apple không công bố trong iOS 12