Youtube thêm tính năng theo dõi lượng thời gian mà người dùng xem Video

Mới đây, Youtube đã thêm tính năng theo dõi lượng thời gian mà người dùng xem Video. Nếu như các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram hay cả iOS và Android liên tục ra mắt công cụ thống kê thời gian sử dụng thì Youtube cũng không ngoại lệ. Có lẽ Youtube cũng muốn người dùng biết những thông tin này để hạn chế dành quá nhiều thời gian xem video chăng?

Youtube thêm tính năng mới
Youtube thêm tính năng mới

Google vừa công bố bổ xung thêm một tính năng mới cho ứng dụng Youtube, tính năng này có thể tính lượng thời gian mà người dùng xem video trên nền tảng này. Ý tưởng này theo Google là giúp cho người dùng biết được họ đã dành bao nhiêu thời gian cho việc xem video để điều chỉnh cho phù hợp hơn và bảo vệ sức khỏ hơn. Tính năng mang tên “Time Watched” (Tạm dịch là Lượng thời gian đã xem) sẽ được ra mắt trong những ngày tới trên các nền tảng. Tính năng này về cơ bản sẽ thông báo cho người dùng lượng thời gian mà họ đã dùng xem video hôm nay, ngày hôm qua, trong vòng 7 ngày.

Trong năm 2018, các công ty công nghệ khổng lồ như Apple, Facebook hay Google có vẻ đã dần phải công nhận rằng con người đang quá lệ thuộc vào công nghệ và dành quá nhiều thời gian cho các nền tảng. Điều này khiến cho bản thân những gã khổng lồ bị chất vấn rất nhiều, để hạn chế điều này thì các ông lớn lần lượt ra mắt những công cụ thống kê thông tin thời gian và các nhắc nhở để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng tốt hơn.

Xem thêm:   Sau Samsung, LG cũng nộp đơn đăng ký bằng sáng chế smartphone màn hình gập
Tính năng quản lý thời gian của Youtube
Tính năng quản lý thời gian của Youtube

Dẫu vậy, câu hỏi đặt ra là có thật sự những công ty này quan tâm đến sức khỏe người dùng hay không hoặc đây chỉ là một cách để giúp họ tránh được những lời chất vấn khi sản phẩm luôn gây “nghiện” cho người dùng. Cho dù là thế nào đi nữa, đây cũng là những tính năng rất quan trọng và giúp người dùng nhận ra họ đã sử dụng nhiều đến thế nào trong các sản phẩm. Việc điều chỉnh hành vi sử dụng hay không là ở chính chúng ta.

Tham khảo TechCrunch

Chủ đề tương tự:

Rate this post

Related Posts