Yahoo Messenger gửi mail tạm biệt người dùng và thông báo sẽ chính thức ngưng hoàn toàn dịch vụ này vào ngày 17/7/2018 tới đây. Việc Yahoo Messenger thông báo tạm biệt đến người dùng sau hơn 1 thập kỷ gắn liền với Internet có thể khiến chúng ta cảm thấy có một chút gì đó buồn.

Việc những công ty công nghệ phát triển quá nhanh như Facebook, Apple, Microsoft, Snapchat, Google,… Những công ty này cho ra quá nhiều ứng dụng nhắn tin và gọi điện với chất lượng quá tốt khiến cho Gã khổng lồ một thời là Yahoo phải chấp nhận dừng cuộc chơi. Vẫn còn nhớ vài năm trước đây, Yahoo đã chính thức thông báo thay hoàn toàn giao diện và cập nhật mới ứng dụng trên nền tảng iOSAndroid, một Yahoo đứng trước khả năng hồi sinh rất mạnh dưới triều đại của Marissa Mayer. Tuy nhiên, hy vọng rồi thất vọng, Yahoo không thể vực dậy chính mình và họ trở nên quá bất lực trước những ứng dụng trong cùng lĩnh vực. Để rồi phải ngậm ngùi bán mình và chấm dứt sự tồn tại sau hơn 1 thập kỷ vinh quang.

Yahoo gửi mail tạm biệt người dùng Việt Nam
Yahoo gửi mail tạm biệt người dùng Việt Nam – Nguồn ảnh: Zing.vn

“Chúng tôi nhận thấy bạn đã sử dụng Yahoo Messenger gần đây, vì vậy chúng tôi muốn bạn biết rằng ứng dụng này sẽ không được hỗ trợ sau ngày 17/7/2018. Trước ngày 17/7, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ, tuy nhiên sau thời gian này bạn sẽ không còn quyền truy cập vào Yahoo Messenger. Bạn có thể lưu trữ những cuộc trò chuyện của mình bằng cách truy cập vào trang câu hỏi thường gặp của chúng tôi. Chúng tôi yêu công việc ở Yahoo Messenger và cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc xây dựng và giới thiệu sản phẩm mới, những công cụ giao tiếp thú vị sẽ làm hài lòng người dùng” Yahoo viết trong email gần nhất gửi đến người dùng.

Yahoo Messeger là một ký ức đẹp về tuổi thơ của mình và rất nhiều người khác trong thời kỳ mà Internet bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Những điểm khác biệt và “chất” nhất mà Yahoo Messenger mạng lại là hoàn toàn không thể thay thế. Sau Yahoo Messenger đến hiện tại, chưa một ứng dụng nào mang lại một cảm giác đặc biệt giống như Yahoo.

“Thay đổi hoặc chết” là câu nói rất nổi tiếng, nhưng trong trường hợp của Yahoo thì khác. Họ đã thay đổi nhưng trước một thế giới luôn thay đổi và phát triển, những sự thay đổi của Yahoo là chưa đủ và theo một quy luật tự nhiên – họ phải ngừng lại.

Tạm biệt Yahoo và cảm ơn vì tất cả.