Xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung chỉ với vài phút

Youtube là ứng dụng vô cùng tiện ích với nhiều tính năng, trong đó việc lưu lại lịch sử tìm kiếm cũng là một tiện ích được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, nhiều người sẽ không thích để lại dấu vết tìm kiếm, khi đó hãy thực hiện xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung bằng hướng dẫn sau. 

Tại sao nên xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung? 

Youtube là nền tảng sử dụng thuật toán đề xuất nội dung phù hợp với từng người dùng dựa theo thói quen xem và nhu cầu tìm kiếm mỗi ngày. Do đó, việc lưu lại hoạt động tìm kiếm cá nhân trên Youtube sẽ vừa có lợi đồng thời cũng vừa có hại. 

Xóa lịch sử tìm kiếm thường xuyên sẽ giúp người dùng tránh được việc lưu vết và bảo vệ được thông tin riêng tư. Nhưng điều này sẽ gây khó khăn cho thuật toán của Youtube khi đề xuất các nội dung liên quan cho người dùng. Một số nội dung không liên quan có thể sẽ lấn át những video yêu thích của người dùng trong quá trình sử dụng. 

Vì vậy có thể thấy việc xóa một số hoặc tất cả lịch sử duyệt Youtube của người dùng cũng là một cách quản lý nguồn cấp dữ liệu cho thuật toán của Youtube. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp người dùng hạn chế lộ các thông tin về sở thích, thói quen cá nhân ra bên ngoài. 

xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung
Có nên xóa lịch sử xem và tìm kiếm video trên Youtube?

Bên cạnh đó, xóa lịch sử Youtube trên điện thoại cũng giúp người dùng tránh một số trường hợp bối rối, khi không may bị người khác nhìn thấy một số kết quả tìm kiếm mà mình không muốn bị lộ. Đặc biệt là đối với những người thân quen, bạn bè, gia đình,… muốn mượn tài

Hướng dẫn cách xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung đơn giản

Có một vài cách cách để thực hiện các tùy chọn xóa lịch sử xem trên YouTube tùy theo từng trường hợp.

Xóa lịch sử tìm kiếm 1 hoặc 1 vài video xác định

Trong trường hợp nếu người dùng chủ muốn xóa 1 hoặc 1 vài video khỏi lịch sử xem của Youtube, thì có thể xóa trực tiếp từ trang Lịch sử của ứng dụng. Với tính năng tự động phát trên trang chủ hiện tại, Youtube sẽ có thể thêm các video trên nguồn cấp dữ liệu vào lịch sử xem của tài khoản. 

Để xóa 1 hoặc 1 vài video khởi lịch sử xem, người dùng vào Thư viện và chọn Lịch sử. Sau đó chọn vào biểu tượng menu 3 dấu chấm ở bên phải video muốn xóa, chọn mục Xóa khỏi lịch sử xem. 

Video sẽ được xóa khi người dùng thấy thông báo Video này đã được xóa khỏi lịch sử của bạn. 

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm Youtube

Cách trên chỉ có thể áp dụng được trong trường hợp người dùng chủ muốn xóa một vài video gần đây và dễ tìm kiếm. Trong trường hợp video đã quá lâu hoặc số lượng video muốn xóa quá lớn, người dùng sẽ không thể áp dụng cách trên vì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Xem thêm:   Cách xử lý tốt nhất khi điện thoại iPhone X bể màn hình

Trong trường hợp muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng để tiết kiệm thời gian, người dùng hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, chạm vào hình ảnh đại diện của kênh, sau đó chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn mục Lịch sử và quyền riêng tư, chọn vào dòng Xóa lịch sử xem hoặc lịch sử tìm kiếm. 

Với cách làm này, người dùng sẽ xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem video cùng một lúc. Không chỉ tiết kiệm thời gian thao tác từng video mà còn tiết kiệm thời gian tìm video để xóa. 

xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung
Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Làm thế nào để không lưu lịch sử xem và lịch sử tìm kiếm trên Youtube?

Không lưu lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem video là lựa chọn tốt nhất dành cho những người không muốn bị lưu vết đồng thời không muốn mất thời gian xóa thủ công. Để không lưu lịch sử trên Youtube, người dùng có thể thực hiện theo 2 cách sau: 

Bật chế độ Tạm dừng lịch sử xem và tìm kiếm trên Youtube

Với biện pháp bật chế độ tạm dừng lịch sử xem và tìm kiếm trên Youtube, sẽ giúp người dùng không bị lưu bất kỳ lịch sử gì. Tuy nhiên cũng sẽ làm cho thuật toán Youtube không thể xác định được sở thích và thói quen người dùng, từ đó đề xuất các nội dung phù hợp với tài khoản. 

Sử dụng Youtube với chế độ ẩn danh

Đây là một chế độ của Youtube cho phép người dùng hoạt động mà không cần đăng nhập vào tài khoản Youtube. Khi đó, các hoạt động khi sử dụng Youtube cũng không được lưu như lịch sử tìm kiếm hay lịch sử xem. 

Tuy nhiên, khi lướt Youtube với chế độ ẩn danh người dùng nên lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Phiên ẩn danh chỉ có thể hoạt động trong vòng 90 phút.Quá 90 phút người dùng sẽ quay lại tài khoản dùng gần đầy nhất để sử dụng. 
 • Mọi hoạt động khi ở chế độ ẩn danh đều riêng tư hoàn toàn, nên người dùng cũng không thể bình luận hay đăng ký kênh khác, nếu muốn thực hiện các tính năng này, người dùng buộc phải đăng nhập. 
xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung
Lướt Youtube với chế độ ẩn danh sẽ không lưu kết quả tìm kiếm

Hướng dẫn cách bật chế độ ẩn danh để xem video Youtube

Như đã nói, với chế độ ẩn danh, người dùng có thể thoải mái lướt xem Youtube mà không cần phải lo về vấn đề bị lưu lịch sử tìm kiếm, hoặc tốn thêm thời gian để xóa lịch sử xem một cách thủ công. Để bật chế độ ẩn danh, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, chạm vào ảnh đại diện của tài khoản, chọn mục Bật chế độ ẩn danh và chọn Ok.
 • Bước 2: Thực hiện tìm kiếm và xem video như bình thường. Đừng quên những lưu ý trên khi sử dụng Youtube ẩn danh nhé.
 • Bước 3: Để thoát nhanh chế độ Youtube ẩn danh, người dùng chạm vào biểu tượng ẩn danh và Tắt chế độ ẩn danh. 
Xem thêm:   Hướng dẫn liên kết Ví Momo với ngân hàng OCB

Hướng dẫn xem lịch sử tìm kiếm Youtube trước khi xóa

Trước khi quyết định xóa lịch sử tìm kiếm và xem video trên Youtube, người dùng có thể vào xem lịch sử Youtube trước khi quyết định xóa. Xem lịch sử của Youtube trên điện thoại cũng khá đơn giản và không có sự khác biệt giữa hệ điều hành iOS hay Android, người dùng thao tác theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại. Nhấn vào ảnh đại diện của tài khoản ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Dữ liệu của bạn trong Youtube.
 • Bước 3: Lúc này người dùng sẽ thấy 2 mục bao gồm: Lịch sử tìm kiếm Youtube và Lịch sử xem trên Youtube. Ấn vào mục muốn kiểm tra.
 • Bước 4: Tiếp tục vào mục Quản lý hoạt động để xem tất cả lịch sử Youtube.
 • Bước 5: Tại đây người dùng sẽ được xem danh sách bao gồm các video đã xem cùng với từng mốc thời gian cụ thể. Người dùng có thể nhấn vào video để xem hoặc xóa trực tiếp tại đây.
xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung
Các bước xem lịch sử tìm kiếm Youtube

Lời khuyên dành cho mọi người chính là nên xem lại lịch sử duyệt Youtube trước khi quyết định có nên xóa lịch sử tìm kiếm hay không. Bởi vì lưu lịch sử xem và tìm kiếm video cũng là một tính năng hay ho giúp người dùng dễ dàng tìm nội dung liên tục hoặc nội dung cũ đã xem dễ dàng hơn.

Nếu chỉ có 1 hoặc 1 vài video cần xóa thì có thể thực hiện thủ công theo hướng dẫn trên để lưu giữ lại những lịch sử duyệt web cũ. Đồng thời giúp Youtube dễ dàng xác định chủ đề người dùng quan tâm và gợi ý những video phù hợp.

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin về việc xóa lịch sử Youtube trên điện thoại Samsung mà Wikimobi muốn gửi đến cho người dùng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và trợ giúp được mọi người những khi cần đến.

Một chiếc điện thoại cao cấp sẽ giúp những trải nghiệm của người dùng cùng Youtube tốt hơn. Do đó, nếu có nhu cầu mua bán điện thoại, hãy truy cập chuyên trang Wikimobi Điện Tử để tìm hiểu các dòng điện thoại mới nhất với chất lượng tốt và giá rẻ. 

Rate this post