Mới đây, Xiaomi đã công bố báo cáo tài chính đầu tiên sau khi IPO, cụ thể Xiao mi đã thu về 6,5 tỷ USD doanh thu với 2,1 tỷ USD lợi nhuận. Xiaomi cũng công bố rằng bán được 23,1 triệu smartphone trong quý vừa rồi và có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Đây là một kết quả kinh doanh rất ấn tượng của Xiaomi sau khi trải qua một giai đoạn IPO không thực sự quá thành công. Những nhà phân tích cũng có những dự đoán không máy lạc quan về tình hình kinh doanh của Xiaomi. Giá cổ phiếu của Xiaomi cũng sụt giảm 18% sau khi IPO, đó là những tín hiệu rất bất an của cả Xiaomi và nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi thứ dần như vụt tan khi Xiaomi công bố kết quả báo cáo tài chính.

Thành công sau quý đầu tiên IPO
Thành công sau quý đầu tiên IPO

Mức tăng trưởng mạnh mẽ của Xiaomi trong Q2/2018 là nhở doanh số bán smartphone khá ấn tượng. Xiaomi báo cáo rằng họ bán được 23,1 triệu smartphone chỉ trong vòng 3 tháng và tăng 70 so với Q1/2018. Thành công này được giải thích bởi Xiaomi đã mở thêm rất nhiều cửa hàng MiStore tại các thị trường mới như châu Âu và Ấn độ. Những sản phẩm khá thành công ở phân khúc cao cấp cũng là lý do giúp cho Xiaomi có được thành công ngoài dự kiến.

CEO Lei Jun cho biết: “Thành công này đánh dấu một cột mốc rất quan trọng. Sau hai năm thay đổi, Xiaomi lại một lần nữa đi vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ. Một chương mới vừa mở ra đối với Xiaomi và có rất nhiều tiềm năng để phát triển phía trước.”. Bên cạnh đó, Lei Jun cũng đưa ra dự đáo nrằng doanh số smartphone của Xiaomi trong năm 2018 sẽ là 100 triệu chiếc. Tất nhiên, sau đó cổ phiếu của Xiaomi đã tăng 5% sau khi báo cáo ấn tượng được đưa ra.

Tham khảo Economictimes, Reuters

Chủ đề tương tự: