World Cup nói riêng và World Cup 2018 tại Nga nói riêng là một trong những sự kiện “vàng” của các doanh nghiệp và thương hiệu. Nơi mà cả thế giới hướng về và soi theo từng chi tiết của các cầu thủ, các trận đấu, các điểm đặc biệt trong suốt một tháng dài. FIFA – cơ quan điều hành quyền lực nhất của bóng đá thế giới dự kiến có thể thu về 1,6 tỉ đô trong suốt mùa World Cup nhờ vào sự kiện “vàng” này. Và Apple, có thể được xem là công ty Marketing thành công nhất.

Khi mà lượng người xem và tiếp cận quá lớn, năm 2014 thì World Cup được thống kê có đến 3 tỉ người xem khắp thế giới, một con số khủng khiếp mà số sự kiện có khán giả lớn như vậy đếm trên đầu ngón tay. Chẳng có lý do gì mà những doanh nghiệp lớn đặc biệt là các thương hiệu hàng đầu thế giới từ nhiều lĩnh vực bỏ qua. Đa phần những thương hiệu sẽ đổ tiền vào để logo của mình có thể hiển thị ở bất kỳ đâu mà họ muốn trong mùa World Cup như trên sân, trên người cầu thủ, trên máy bay, trong buổi họp báo, trên các phương tiện truyền thông,… Chi phú cho Marketing gần như khổng lồ trong mùa World Cup này, nhưng có 1 công ty rất đặc biệt mà họ cho thấy đẳng cấp trong việc kết hợp Marketing và sản phẩm – đó là Apple.

Che logo nhưng tai nghe Beats vẫn quá nổi bật
Che logo nhưng tai nghe Beats vẫn quá nổi bật

Nếu như bạn là một người thường xuyên theo dõi World Cup trong gần 1 tháng qua, chắc chắn bạn sẽ thấy những khoảnh khắc các cầu thủ bước ra khỏi máy bay, đi vào sân, hay … bay về nước, rất nhiều cầu thủ đeo tai nghe Beats và Airpods của Apple. Nếu như bạn không biết, FIFA có một quy định rất nghiêm ngặt gọi là Ambush Marketing, tức là những nhãn hàng thay vì đầu tư cho chính FIFA để đặt quảng cáo thương hiệu, những nhãn hàng này lại đầu tư cho cầu thủ để họ sử dụng những sản phẩm và tiếp cận khác hàng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến FIFA nên họ quy định rằng những sản phẩm của các thương hiệu được cầu thủ dùng trong World Cup 2018 phải che logo lại.

Lukaku đeo tai nghe Beats đã che logo
Lukaku đeo tai nghe Beats đã che logo

Tuy nhiên, Apple lại nằm ở một đẳng cấp khác, sản phẩm của họ biến luật Ambush Marketing của FIFA thành một điều vô hại. Chúng ta không thể biết là Gã khổng lồ xứ Cupertino có thật sự chi tiền vào Ambus Marketing cho các cầu thủ hay không hoặc sản phẩm của họ quá tốt và là sự lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ vì tính thời trang, tiện lợi và gọn nhẹ, nhưng Airpods và Beats xuất hiện khắp mọi nơi. Mặc dù các cầu thủ đã che logo Beats nhưng ngoại hình của tai nghe này gần như ai cũng biết cho dù có che logo hay không. Còn với Airpods, Apple thậm chí còn không thèm đặt bất kỳ Logo quả táo nào lên chiếc tai nghe này bởi nó đã quá nhỏ. Ngoại hình của Airpods là khác biệt so với phần còn lại của thế giới tai nghe nên Airpods hoàn toàn miễn nhiễm với luật Ambush Marketing mà FIFA đề ra.

Cầu thủ cuồng tai nghe Airpods của Apple
Cầu thủ cuồng tai nghe Airpods của Apple
Apple Airpods xuất hiện khắp nơi
Apple Airpods xuất hiện khắp nơi
Hình ảnh khác cầu thủ đeo tai nghe Airpods
Hình ảnh khác cầu thủ đeo tai nghe Airpods

Mặc dù chỉ ra mắt vào cuối năm 2016 nhưng chiếc tai nghe nhỏ này đã dần xuất hiện ở rất nhiều nơi. Nếu không tin hoặc không để ý, bạn hãy coi những khoảnh khắc các cầu thủ chuẩn bị xuống máy bay hay xuống xe đi, bạn sẽ thấy tai nghe của Apple là Airpods và Beats xuất hiện dầy đặt đến thế nào.

Chủ đề tương tự: