Hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2018, Tập đoàn VinGroup chính thức thông báo và công bố những thông tin về việc sản xuất các thiết bị điện tử, bắt đầu là một thương hiệu smartphone mới mang tên Vsmart.

Sau giai đoạn khởi động và phát triển đầu tiên của dự án VinFast mà Vingroup bắt đầu, tham vọng của một trong những tập đoàn lớn nhất nước ta lại vươn sang cả lĩnh vực thiết bị điện tử, dự án mới này Vingroup gọi là VinSmart. VinSmart sẽ hoạt động với 2 lĩnh vực chính là sản xuất thiết bị điện tử và nghiên cứu phát triển trí thông minh nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) – nguyên liệu mới – tự động hóa, bước đi đầu tiên của dự án này chính smartphone mang tên gọi Vsmart thuôc lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử.

Hiện tại, theo những công bố thì VinGroup đang làm việc với rất nhiều tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia, mua bản quyền thiết kế smartphone, tiến hành mua dây chuyền thiết bị sản xuất điện thoại. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng thành lập các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế trong việc phục vụ sản xuất chiếc smartphone này.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).
Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”. Những tuyên bố này hoàn toàn có thể khiến chúng ta tin tưởng và hy vọng nhiều hơn về những sản phẩm mới của Vingroup trong việc giúp Việt Nam ngày càng phát triển. Như vậy, hiện tại Vingroup đã và đang trở thành doanh nghiệp thứ hai sau BKAV có thể tự sản xuất smartphone cho thị trường Việt Nam.

Sẽ còn rất nhiều điều đáng chờ đợi và hứa hẹn cho sản phẩm mới này. Những gì chúng ta cần làm là chờ đến buổi lễ ra mắt, nơi một “One more thing…” của Việt Nam được trình làng, mang tên Vsmart.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng theo dõi tin tức World Cup 2018 tốt nhất