Vimo – Ứng dụng tạo video dễ thương mà bạn không thể bỏ qua

Vimo – ứng dụng tạo video dễ thương có khả năng tạo ra không chỉ những video mà còn là hình ảnh động dễ thương. Điểm tuyệt vời nhất ở ứng dụng này là những Sticker động vô cùng đáng yêu. Mình đã sử dụng ứng này rất lâu rồi và luôn hài lòng khi sử dụng Vimo. Với Vimo, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và làm độc đáo Instagram hoặc Facebook của mình bằng những video dễ thương.

Về cơ bản thì Vimo chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng giao diện và trải nghiệm người dùng đã được các kỹ sư của Vimosoft thiết kế rất tốt. Sẽ không quá khó để bạn sử dụng và tìm hiểu ban đầu. Hãy xem video ngắn dưới đây về khả năng của Vimo – Ứng dụng tạo Video dễ thương.

https://www.youtube.com/watch?v=S6cJw76ROhs

Bắt đầu với Vimo – Ứng dụng tạo video dễ thương

Đầu tiên, bạn có thể vào trang Vimosoft.com để xem những thông tin về ứng dụng này cho hiểu hơn về nó. Hoặc tải ứng dụng về điện thoại rồi thử luôn cho thú vị.

Tải ứng dụng Vimo cho iOS

Tải ứng dụng Vimo cho Android

Sau đây hãy cùng mình thực hiện bước cơ bản khi sử dụng Vimo. Mình không giỏi trong việc làm video nên video không đẹp lắm. Tuy nhiên, mình tin bạn sẽ có thể tạo ra những video hoặc ảnh động dễ thương rất nhiều so với mình.

Giao diện Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Khi vừa mới mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy được giao diện này của Vimo. Đây là giao diện đã được làm lại sau một loạt thay đổi của họ. Mình thích giao diện trước kia của Vimo hơn vì nó khá thú vị và đầy khám phá. Tuy nhiên, chắc có lẽ giao diện cũ khá khó sử dụng cho người mới bắt đầu nên Vimo đã thay bằng giao diện này. Bạn sẽ có 2 lựa chọn là tạo ảnh động hoặc tạo Video động cho tùy mục đích. Trong trường hợp này, mình sẽ lựa chọn Great Video để tạo ra một video (mình chọn vì trong mục này có thể thêm âm thanh vào)

Xem thêm:   Top 10 Apps - Ứng Dụng xem World Cup 2018 cho Android (cho điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, LG, Sony,...)

Giao diện edit video trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Đây là giao diện của Vimo trong phần Great Video, mình đã lựa chọn 1 tấm ảnh bất kỳ trong thư viện ảnh của mình. Đây là một tấm ảnh chụp lúc trời đang mưa và mình nhìn từ bên trong ra ngoài, do đó mình dựa định sẽ thêm một ít hiệu ứng về mưa và một bảng nhạc để tăng phần tâm trạng.

Thêm Sticker trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Đầu tiên, mình sẽ thêm Sticker vào để đè lên tấm ảnh, bạn có thể thấy có rất nhiều Sticker với nhiều chủ đề để bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Theo lời giới thiệu của Vimosoft thì có đến hơn 700 Sticker và họ đang thêm vào những Sticker mới mỗi ngày. Trong đoạn phim này, mình add thêm một Sticker mưa theo dạng vẽ và làm nó mờ đi một nửa.

Thêm Label trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Tiếp theo, mình sẽ thêm vào những Label vào video. Vậy Label là gì? Vimo đã tách Sticker ra một phần và đặt tên nó là Label, theo họ chia sẻ là vì lý do muốn phân loại tốt hơn. Mình thì hiểu nó theo cách đơn giản hơn, Label có thể chỉnh sửa nội dung chữ. Trong trường hợp này, mình đã chỉnh sửa Label lại thành “Rainy Day” và thay đổi sang màu hồng.

Tùy chỉnh trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Bước tiếp theo, mình chỉ thêm một lớp Filter nhẹ và một vài Adjustment. 2 yếu tố này thì mình sẽ không giải thích nhiều nữa vì nó đã quá quen thuộc với chúng ta, những người chỉnh ảnh thường xuyên để chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, mình cũng thấy đây là một khả năng khá hay của một ứng dụng chỉnh phim. Bạn sẽ rất khó kiếm được những ứng dụng cho phép chỉnh Filter và Adjustment đối với video.

Xem thêm:   Go-Jek chính thức vào Việt Nam với tên gọi Go-Viet

Thêm âm thanh trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Sau khi đã điều chỉnh hết những bước liên quan đến “phần nhìn”, mình thêm một đoạn nhạc dễ thương cho đoạn phim. Vimo cung cấp cho bạn khá nhiều nhạc bản quyền mà họ có, bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm nhạc từ bên ngoài nhưng hiện tại họ vẫn giới hạn trong Apple Music hoặc iTunes. Đối với Android thì có thể dễ dàng thêm nhạc từ bên ngoài hơn.

Xuất video với Vimo – Ứng dụng tạo video dễ thương

Xuất video trong Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Sau khi hoàn tất mọi khâu tạo ra video thì công đoạn cuối cùng chính là xuất đoạn phim đó ra. Vimo cung cấp cho bạn 4 sự lựa chọn tùy vào mục đích của chúng ta. Điều bất ngờ là Vimo có khả năng xuất video có độ phân giải 4K, một khả năng mà rất ít ứng dụng trên điện thoại hiện nay có thể làm được.

Và đó cũng chính là toàn bộ quá trình cơ bản khi bạn tạo một video trên ứng dụng Vimo, mình thích ứng dụng này do nó khá dễ thương và có thể tạo ra những sản phẩm dễ thương không kém. Hãy tận dụng mọi thứ mà Vimo cung cấp và khả năng sáng tạo của bạn, cùng mình tạo ra những video giống như vậy. Mình nghĩ là bạn sẽ làm tốt hơn mình rất nhiều.

Đây là sản phẩm của mình sau khi trải qua các bước, mình đã chuyển video sang dạng ảnh động GIF để cho bạn thấy dễ hơn. Mình đã làm xong rồi, giờ đến lượt bạn.

Vimo - Ứng dụng tạo video dễ thương

Xem thêm: Canva – Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông dễ dàng cho mọi người

Rate this post

Related Posts