Tư vấn chọn mua máy nghe đĩa CD cũ –

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy nghe đĩa không còn là vấn đề tài chính với đại đa số gia đình. Nhưng vẫn có nhiều người thay vì mua một sản phẩm mới, họ lại muốn có một chiếc máy cũ tại những nơi chuyên bán đồ điện tử cũ, vì bằng cách này, họ có thể sở hữu một chiếc được chế tạo bởi những người thợ có tay nghề cao từ các nước như Mỹ, Nhật, Úc thay vì một chiếc máy mới đến từ Trung Quốc chẳng hạn…. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu cho nhiều người, bài viết này sẽ tư vấn cách cọn mua một máy nghe đĩa CD.

Đầy đủ các chức năng

Một máy nghe đĩa có đầy đủ chức năng là một điều cực kì quan trọng. Đầu tiên là chức năng của màn hình hiển thị. Nó phải chỉ rõ và đầy đủ tên bài hát, mức âm thanh, các biểu tượng play, pause, playback…Điều đó cho phép bạn điều chỉnh các bài hát theo ý muốn bằng cách chỉ cho bạn biết chính xác điều gì đang diễn ra bên trong cái máy thông qua màn hình

Màn hình hiển thị của máy nghe đĩa CD (Nguồn: http://www.lelong.com.my/)

Màn hình hiển thị của máy nghe đĩa CD (Nguồn: http://www.lelong.com.my/)

Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý tới mắt laser và bộ nhớ đệm. Đó là những bộ phận quan trọng giúp bạn không bị bỏ lỡ bài hát nào bởi chức năng bỏ qua của máy nghe đĩa CD cầm tay sẽ hoạt động khi máy bị va chạm mạnh trong quá trình di chuyển. Mà bạn cũng biết rồi đấy, đã là máy cầm tay thì luôn được mang theo bên mình nên sẽ không tránh khỏi việc va chạm trong lúc hoạt động.

Xem thêm:   Top 4 chiếc bàn phím cơ dưới 1 triệu tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, một số máy sẽ có đầu ra kĩ thuật số hoặc đầu ra tương đương cho phép nó có thể kết nối với bộ chuyển đổi kĩ thuật số để nâng cấp chất lượng âm thanh được truyền tải. bạn hãy kiểm tra xem chức năng này có hoạt động tốt không, bằng cách nghe thử âm thanh của máy khi gắn với bộ chuyển đổi.

Hình ảnh quen thuộc của một chiếc máy cầm tay (Nguồn: http://tieba.baidu.com/)

Hình ảnh quen thuộc của một chiếc máy cầm tay (Nguồn: http://tieba.baidu.com/)

Cấu tạo bên trong

Đa số các linh kiện điện tử Hi-fi đều có thể hoạt động tốt trong nhiều năm, tuy nhiên sự liên kết giữa các bộ phận lại có xu hướng “nhão” ra sau ngần ấy năm sử dụng, đặc biệt là những bộ phận đảm nhiệm cơ chế tải đĩa như khay đựng đĩa, mắt laser và đai cao su bọc quanh ổ đĩa. Trong đó, đai cao su là bộ phận yếu nhất, dễ hư nhất nhưng cũng rất dễ thay thế bởi vậy thông thường, khi bán cho người mua, nhà sản xuất thường cấp theo hộp một cái đai dự phòng cho những trường hợp gặp sự cố. Do đó, bạn nhớ hỏi người bán về bộ phận này, nếu họ còn giữ thì bạn sẽ không phải tốn tiền mua nó sau này, hoặc bạn có thể mua chúng tại những nơi bán đồ điện tử cũ.

Sự lỗi thời về các bộ phận

Nếu bạn chỉ mua máy nghe đĩa CD vì thích sưu tầm đồ điện tử cổ, cũ thì không sao, nhưng nếu bạn mua để sử dụng thì đây thực sự là một vấn đề rất quan trọng.

Máy nghe đĩa cầm tay du lịch (Nguồn: http://www.amazon.co.uk/)

Máy nghe đĩa cầm tay du lịch (Nguồn: http://www.amazon.co.uk/)

Như đã nói ở đầu bài, hầu hết máy nghe đĩa CD cầm tay hiện đã bị khai tử, nên những bộ phận thay thế đương nhiên cũng cùng chung số phận. Vì vậy, trước khi mua, bạn hãy nghiên cứu trước trên các diễn đàn âm thanh, trang web nhà sản xuất cũng như các nguồn khác để biết được liệu sản phẩm mà mình mua có còn hàng tồn kho, phụ tùng thay thế không. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thương lượng giá cả sau này.

Máy nghe đĩa MZ-RH1 huyền thoại (Nguồn: http://sd268.en.alibaba.com/)

Máy nghe đĩa MD (MiniDisk) MZ-RH1 huyền thoại của Sony (Nguồn: http://sd268.en.alibaba.com/)

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ với những phiên bản thuộc hàng hiếm, kinh điển thì cho dù nó không có phụ tùng thay thế nhưng giá cả vẫn rất cao như MZ-RH1 được rao bán đến 7.500.000 đồng hay một số mẫu Walkman khác cũng có giá từ 5.000.000 đến 6.000.000. Nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi mua.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone có bị chai hay bị thay

Mua máy đa chức năng hay máy nghe đĩa đơn?

Người mua thường hay phân vân không biết nên chọn máy nghe đĩa đa chức năng hay máy nghe đĩa chỉ dùng riêng cho một lọai đĩa.

Máy nghe đĩa Coby MP-CD521 (Nguồn: http://www.amazon.co.uk/)

Máy nghe đĩa Coby MP-CD521 (Nguồn: http://www.amazon.co.uk/)

Đa số đều cho rằng máy đa chức năng tiện lợi hơn vì nó có thể chạy mọi loại đĩa nên người dùng không phải kén chọn khi đi mua đĩa tuy nhiên, với nhiều người đã từng sử dụng máy nghe đơn lại cảm thấy nó thuận tiện hơn máy nghe đĩa đa chức năng. Có thể nói điều này là tùy thuộc vào sở thích của người mua. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì bạn nên dùng máy nghe đĩa đa chức năng.

Việc mua những sản phẩm cũ không hề dễ chút nào đặc biệt là những hàng điện tử như máy nghe nhạc cũ. Vì vậy, Wikimobi hy vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi quyết định mua máy nghe đĩa cũ.

Rate this post