Trên tay ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo, gần như có thể thay thế ổ cắm của Xiaomi

Lúc trước mình cần một giải pháp để bật tắt tự động bóng đèn ở quán nhà mình nên mình đã mua cục ổ cắm thông minh kết nối wifi Xiaomi mà mod Luân đã review về dùng. Mình đi dây bóng đèn ra phích cắm, sau đó cắm vào ổ cắm này xong kết nối với app Mi home để hẹn giờ bật tắt. Hiện tại đã dùng hơn một năm, và ổ Xiaomi này hoàn toàn làm mình hài lòng với chức năng chính là bật tắt từ xa qua app Mi home và hẹn giờ bật tắt tự động. Từ lúc dùng là mình đã quên luôn chuyện phải nhớ bật bóng đèn ở quán trước khi về nhà và tắt khi xuống quán. Cứ tới giờ là yên tâm đi về thôi, 18h tối đèn tự sáng, 6h sáng đèn tự tắt, rất sướng.


0.Ổ_Cắm_Thông_Minh_Xiaomi.jpg

Dạo gần đây nhà mình mới lắp thêm cái camera giám sát, cũng cần hẹn giờ bật tắt tự động vào ban đêm, thế là mình tính mua tiếp ổ Xiaomi nữa dùng. Mà ổ cắm Xiaomi này hơi bất tiện tí là nó ba chấu, mua về phải gắn cục chuyển sang 2 chấu, rồi cắm thêm cái cục nguồn của cái camera vô nữa thì cồng kềnh quá, thế là mình tìm thử coi có ổ cắm thông minh nào khác nữa không, thì mình tìm thấy giải pháp tương tự đến từ Điện Quang.


1.Unbox.jpg

Mình hào hứng quá đặt về luôn 2 cục, nay xin chia sẻ với anh em một vài trải nghiệm của mình và so sánh nhẹ với cục của Xiaomi nhé.

Ổ cắm bằng nhựa, rất nhẹ, 2 chấu tương thích với chuẩn ổ cắm ở Việt Nam

Tên đầy đủ của ổ cắm này là Phích cắm thông minh Điện Quang Apollo. Về hình dáng thì ổ của Điện Quang cũng có hình dáng tựa tựa như ổ của Xiaomi, có điều dài hơn chút. Chất liệu cũng bằng nhựa, cầm rất nhẹ.

Xem thêm:   Review iPhone 12 Pro


2.Ổ_Cắm_Thông_Minh_Điện_Quang_Apollo_Xiaomi.jpg

Nhìn mặt trước thì mình thích ổ của Xiaomi hơn, ở ổ của ĐQ anh em có thể thấy lổ cắm thứ ba nhìn khá là to và rất dễ để nhìn vô bên trong. Bên trong khúc đó thì hoàn toàn trống nên nhìn vào cảm giác ổ cắm không liền lạc cho lắm. Còn của Xiaomi thì có nắp che tất cả các lổ nên nhìn liền lạc và có vẻ thẩm mỹ hơn.


3.Mặt_Trước.jpg

Mặt lưng là điểm lợi thế của ổ ĐQ, vì là sản phẩm chính hãng của thị trường Việt Nam nên có 2 chấu, tiện hơn so với 3 chấu của Xiaomi. Đây là lý do mình mua ngay khi vừa nhìn thấy ổ cắm này 😁


4.Mặt_Lưng.jpg

Dưới đáy của cả 2 ổ đều là nút để bật tắt thủ công khi không cầm điện thoại. Nếu như ổ Xiaomi đèn báo trạng thái nằm ở mặt trước thì của ĐQ đèn báo nằm trong nút này luôn.


5.Mặt_Đáy.jpg

Tính năng tương tự như ổ Xiaomi, điểm yếu cũng như nhau

Ổ ĐQ này cũng có các chức năng tương tự như ổ Xiaomi là có thể kết nối wifi để bật tắt, hẹn giờ tắt mở tự động qua app. Và điểm đặc biệt là ổ ĐQ này dùng app Smart Life của hệ sinh thái Tuya, nên đây chắc là sản phẩm hợp tác giữa Điện Quang và Tuya.


6.Smart_Life_Tuya.jpg

Vì là hàng chính hãng nên kết nối rất nhanh, lúc trước mình kết nối ổ Xiaomi với app Mi home thì cũng còn phải mò chỉnh region rồi kết nối 2 3 lần mới được. Thì ổ ĐQ mình mất chưa tới 1 phút, rất nhanh.


7.Ổ_Cắm_Connected.jpg

Một lợi thế nữa của ổ ĐQ là có thể tích hợp với Google Assistant và Amazon Alexa. Mình link vào Google Assistant xong, có thể dùng điện thoại hay cả loa thông minh Google Home Hub của mình để ra lệnh bật tắt từ xa luôn, rất ngon.

Xem thêm:   ĐÁNH GIÁ ĐIỆN THOẠI HTC CHACHA


8.Bật_Tắt_Bằng_Google_Assistant.jpg

Và cũng như ổ Xiaomi, ổ ĐQ cũng gặp một điểm yếu đó chính là khi bị mất kết nối với wifi, thì ngoài tính năng bật tắt từ xa qua app không thực hiện được, tính năng bật tắt theo lịch đã hẹn cũng không khả dụng luôn. Lúc trước khi mình tìm hiểu ổ Xiaomi thì nghe quảng cáo là chỉ cần wifi lúc thiết lập, còn đã hẹn giờ bật tắt rồi thì không cần wifi cũng được, nhưng mình thử thì không được. Mất wifi là coi như tịt, ổ của ĐQ cũng tương tự như vậy. Như dưới quán mình xài ké wifi của chị hàng xóm, xui xui mà ngày nào modem của chị ấy bị trục trặc hay chị ấy tắt modem là đèn của mình hết tự động luôn 😀

Một vài nhận xét

Ưu điểm

  • Là hàng chính hãng nên không phải lo ngại về bảo hành hay sửa chữa, được bảo hành những 18 tháng
  • Chân cắm 2 chấu, không phải dùng đầu chuyển
  • Kết nối app nhanh
  • Tích hợp được với Google Assistant để ra lệnh bật tắt từ xa

Nhược điểm

  • Giá cao hơn ổ Xiaomi. Mình mua lúc khuyến mãi được giá 196k, còn giá hiện tại là 215k, ổ Xiaomi có nơi bán có 145k
  • Phải duy trì kết nối wifi ổn định mới có thể hẹn giờ bật tắt tự động

Giá cao hơn nhưng bù lại là hàng chính hãng, chuẩn ổ cắm Việt Nam, với 2 lý do đó thì mình nghĩ giải pháp hàng Việt Nam này hoàn toàn đủ sức thay thế giải pháp từ Xiaomi, anh em thấy sao?

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-o-cam-thong-minh-dien-quang-apollo-gan-nhu-co-the-thay-the-o-cam-cua-xiaomi.3157775/

Rate this post

Related Posts