Chiều ngày 16/7 theo giờ Bắc Mỹ, trang web của Amazon phải dừng hoạt động do có quá nhiều lượng truy cập ở cùng một thời điểm. Lý do có số lượng truy cập tăng quá cao bởi công ty này tổ chức ngày Prime Day, một sự kiện khuyến mãi khủng của Amazon.

Theo những thông tin từ Marketwatch, vào khoảng 15h10 theo giờ Bắc Mỹ, trang web của gã khổng lồ thương mại điện tử là Amazon đã ngừng hoạt động và chuyển người dùng sang một trang với hình một chú chó và dòng ghi chú lỗi. Người dùng không thể quay về trang chủ và bị mắc kẹt trong trang đó. Đây là một điều dễ thấy khi một trang web gặp phải một lượng truy cập quá lớn, tuy nhiên điểm đáng nói điều này lại xảy ra với chính Amazon, tập đoàn sở hữu Amazon Web Services (AWS) – một hệ thống điện toán đám mây được xem sâu và rộng nhất thế giới.

Amazon chuyển người dùng sang trang thông báo lỗi
Amazon chuyển người dùng sang trang thông báo lỗi

Phản hồi về tình trạng này, Amazon đăng tải trên Twitter: “Một số khách hàng của chúng tôi đang gặp khó khăn khi mua sắm. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Nhiều khách hàng đã mua sắm thành công trong giờ đầu tiên của Prime Day ở Mỹ, năm nay số lượng đặt hàng nhiều hơn so với năm ngoái. Sẽ có hàng trăm nghìn hàng hóa khuyến mại và hơn 34h để mua sắm trong chương trình Prime Day”.

“Chắc chắn việc này sẽ khiến doanh thu của Amazon và cản trở nhiều khách hàng mua sắm”, Neil Saunders – Giám đốc điều hành của Global Data Retail nhận định. “Web sập sẽ ảnh hưởng lớn bởi nhiều hàng khuyến mại trong Prime Day được áp dụng trong khoảng thời gian nhất định – điều có thể khiến nhiều khách hàng tức giận”.

Sự kiện Amazon Prime Day 2018
Sự kiện Amazon Prime Day 2018

Prime day là sự kiện mua sắm rất lớn trong năm của Amazon và năm nay Amazon cũng tăng cường quảng bá mạnh mẽ cho sự kiện này, rất nhiều sản phẩm được giảm giá từ hàng trăm nghìn mặt hàng. Cả các sản phẩm của Whole Foods Market cũng nằm trong ngày sự kiện này. Tuy nhiên, điều đáng buồn là hệ thống Amazon Web Service thậm chí đã không chịu nổi lượng truy cập quá cao từ người dùng.

“Tin tốt là với hoạt động marketing mạnh mẽ, Amazon rõ ràng đã đẩy nhu cầu mua sắm vào sự kiện Prime Day lên cao kỷ lục, có thể vượt quá dự kiến của công ty này”, Saunders nói. “Dù xảy ra nhiều lỗi về hệ thống, sự kiện này vẫn có thể đạt được thành công về mặt tài chính. Ngoài ra, sự kiện năm nay kéo dài hơn so với năm ngoái cũng là một lợi thế”.

Amazon Web Services không thể giữ Amazon đứng vững trong ngày Prime Day
Amazon Web Services không thể giữ Amazon đứng vững trong ngày Prime Day

Trong khi đó, khách hàng của Amazon tỏ ra bức xúc vì không thể mua hàng. “Amazon có hẳn một ngày mua sắm Prime Day, riêng trên website của họ và website này chẳng hoạt động”, một tài khoản Twitter phàn nàn.

Ngoài ra, trong phiên giao dịch ngày 16/7, cổ phiếu của Amazon đã chính thức tăng 55% trong nửa đầu năm 2018, điều này giúp cho Jeff Bezos cán mốc 150 tỷ USD tài sản và là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại.

Chủ đề tương tự: