Top các ứng dụng hay cho Android không thể bỏ qua

Mỗi ứng dụng được sinh ra đều phải có nét mới mẻ để phục vụ người dùng. Sẽ rất khó để nói đâu là những ứng dụng hay nhất, vì nó tùy thuộc vào bạn là người mê công nghệ, ham tìm tòi hay đơn giản chỉ dùng smartphone đáp ứng nhu cầu công việc. Bài viết này sẽ giúp tất cả dò tìm những ứng dụng hay cho Android đáp ứng các nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, hình ảnh, làm việc… Từ đó, bạn có thể lên các diễn đàn, web rao vặt, website bán hàng điện tử… để tham khảo chi tiết thông tin và mua phần mềm trong trường hợp không rành thao tác thanh toán trực tuyến.

Ứng dụng nhắn tin

Bên cạnh tin nhắn SMS, người dùng smartphone có thể gia tăng sự kết nối với xung quanh với các ứng dụng thay thế. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là Viber, Zalo hay WhatsApp. Trong đó, một gợi ý hay cho ứng dụng Android là WhatsApp.

WhatsApp được đánh giá cao - Ảnh: tecz.vn

WhatsApp được đánh giá cao – Ảnh: tecz.vn

WhatsApp có chức năng gửi tin nhắn, file ảnh, tin nhắn audio và video. Chất lượng của WhatsApp được đánh giá khá cao. Cho đến nay, WhatsApp vẫn giữ mức miễn phí cho năm đầu sử dụng, sau đó sẽ tính 0,99 USD/năm.

Mạng xã hội

Lẽ dĩ nhiên đã dùng smartphone thì mạng xã hội là ưu tiên. Android hỗ trợ tất cả các ứng dụng trên điện thoại của Facebook, Twitter, Instagram… và đó là những ứng dụng hay nhất mà người dùng không thể bỏ qua.

Đặc biệt tại Việt Nam, ứng dụng Facebook (kèm theo Facebook Messenger để gửi tin nhắn) được gần như tất cả người dùng ưa chuộng.

Đọc – tra cứu

Nhu cầu đọc báo, đọc sách điện tử hầu như không thể thiếu đối với người dùng smartphone.

Xem thêm:   Mách bạn cách mở iPad bị vô hiệu hoá cực kỳ đơn giản

Ngoài việc tải các ứng dụng riêng của từng tờ báo, có thể nói ứng dụng Báo mới đang được ưa chuộng vì sự tiện lợi. Đây là trang tổng hợp tin tức của gầ 150 báo điện tử/trang thông tin tại Việt Nam, đặc biệt lại tải khá nhanh, có khả năng kết nối, chia sẻ qua mạng xã hội khá mạnh. Báo mới đang dẫn đầu về khoản đọc báo của người muốn tải ứng dụng điện thoại miễn phí để truy cập thông tin.

Về khoản đọc sách, một ứng dụng hay cho Android là Amazon Kindle. Đây là kho sách chứa hơn 750.000 đầu sách điện tử, và đặc biệt hỗ trợ các file prc dạng mã hóa nên có thể đọc hầu hết sách điện tử định dạng này.

Chụp ảnh

Chắc chắn camera 360 chính là ứng dụng không thể bỏ qua cho chiếc điện thoại đẹp của bạn. Ứng dụng này đã có hơn 90 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Camera 360 là một trong những ứng dụng hình ảnh được nhiều người dùng nhất. Ảnh: techz.vn

Camera 360 là một trong những ứng dụng hình ảnh được nhiều người dùng nhất. Ảnh: techz.vn

Ngoài việc đóng vai trò “tạo ra nét đẹp cho phụ nữ”, camera 360 được đánh giá cao ở các chế độ chụp đa dạng, chỉnh sửa, tương tác giữa hiệu ứng và cảnh thực tốt, đồng thời có thể chia sẻ các bức ảnh có độ phân giải cao (lên tới 2000px) qua dịch vụ Cloud.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác  trên Android, có thể tham khảo bài viết 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu cho Android.

Quản lý file

ASTRO File Manager được xem là ứng dụng hay cho Android về việc quản lý dữ liệu trên thiết bị di động. Với ASTRO, người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ cắt, dán, sao chép file, đọc các file nén… Với khả năng hiển thị tốt, bố trí dễ thao tác, ASTRO là ứng dụng hay không thể bỏ qua.

Xem thêm:   Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản tiện lợi

Khám phá

Google Goggles là ứng dụng riêng biệt của Android, cho phép bạn tra cứu bất kỳ thứ gì xung quanh bằng việc chụp ảnh chúng lại.

Google Goggles sẽ liên kết các hình ảnh từ kho hình Google, từ đó đưa thông tin cho bạn. Ngoài ra, nó cũng nhận diện mã vạch sản phẩm, QR Code… để tìm hiểu thông tin bất kỳ sản phẩm nào có mã.

Từ điển cuộc sống

CamDictionary là ứng dụng hay cho Android, hữu ích với người đi phượt hoặc có sở thích tìm hiểu văn hóa. CamDictionary có thể dịch được 36 thứ tiếng trên thế giới, nhờ đó cứ chụp lại thực đơn, biến hiệu của các loại ngôn ngữ khác nhau, bạn sẽ hiểu nội dung nó muốn nói gì. Một sự khác biệt rất lớn từ smartphone.

Phục vụ công việc

Có giá tới 14,99 USD, nhưng QuickOffice Pro sẽ là người bạn song hành cùng chủ nhân của chiếc điện thoại Android.

QuickOffice Pro là lựa chọn đáng đồng tiền cho Android - Ảnh: techz.vn

QuickOffice Pro là lựa chọn đáng đồng tiền cho Android – Ảnh: techz.vn

QuickOffice Pro là ứng dụng đầu tiên trên Android hỗ trợ chỉnh sửa các định dạng file Word, Execel và Powerpoint. Từ đó bạn có thể làm việc trực tiếp trên điện thoại với các thao tác tạo, xem, biên tập các tập tin của Microsoft Office như làm việc trên máy tính.

Ngoài những gợi ý này, bạn vẫn có thể tham khảo thêm những ứng dụng hay cho điện thoại Android khác trên các diễn đàn thông tin về điện tử, công nghệ để khám phá thế giới ứng dụng của Google Play.

Những ứng dụng miễn phí bạn có thể tải trực tiếp từ CH Play Store, còn ứng dụng tốn phí bạn phải sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến. Và hãy cân nhắc đến nhu cầu thực sự của bạn trước khi tải xuống bất kì ứng dụng nào.

Rate this post